Pháp luật Cập nhật lúc 15:44:19 16/05/2018  (Lượt xem:  9928 )
Đang tìm kiếm phượt thủ mất tích

Đang tìm kiếm phượt thủ mất tích 4 ngày ở cung đường Tà Năng-Phan Dũng

BTO- Trưa nay (16/5), việc tìm kiếm nam thanh niên mất tích trên cung đường Tà Năng – Phan Dũng vẫn đang tiếp tục …

Ông Hoàng Văn Duy – Chủ tịch UBND xã Phan Dũng (Tuy Phong) cho biết, việc tìm kiếm anh Thi An Kiện (24 tuổi) ở TP.HCM vẫn đang được xã phối hợp tiếp tục triển khai. Trước đó, chiều 14/5, UBND xã Phan Dũng nhận được tin báo anh Kiện mất tích trong quá trình khám phá cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Nhận được tin, xã lập tức tổ tức tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

 Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Phong cho biết, nơi anh Kiện mất tích thuộc tiểu khu 6, nằm trên địa bàn hành chính xã Phan Dũng. Hạt Kiểm lâm huyện  nhận tin vào trưa 13/5. Theo Hạt Kiểm lâm Tuy Phong, nơi anh Kiện mất tích cách xa nguồn nước, địa hình hiểm trở nên quá trình tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.  Sáng nay, Hạt kiểm lâm huyện cũng tiếp tục tổ chức tìm kiếm, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương huy động người dân trên địa bàn xã cùng tham gia với mong muốn sớm tìm được anh Kiện bình an.

Trước đó, ngày 11/05, Thi An Kiện,24 tuổi cùng 6 người bạnxuất phát từ Lâm Đồng tham gia chinh phục cung Tà Năng - Phan Dũng thuộc 2 tỉnh Lâm Đồng - Bình Thuận. 12h trưa ngày 12/05,Kiện đi trước nhóm 5 phút và rẽ vào một con đường ở ngã ba, nhóm bạn đi tiếp theo sau khi qua ngã ba chừng 10-15 phút thì không thấy Kiện đâu và cả nhóm bị lạc Kiện từ đó.

Hình 1: Kiện và sơ đồ khu vực bị lạc

Sau nhiều giờ tìm kiếm Kiện bất thành, đến 9g tối cùng ngày, nhóm phượt ra khỏi rừng và nhờ sự trợ giúp từ dân địa phương. Nhiều nhóm phượt có kinh nghiệm ở cung đường này đã đến hỗ trợ tìm kiếm theo nhiều hướng, sử dụng flycam và cả chó săn để tìm kiếm cùng người dân và lực lượng chức năng địa phươngđến nay đã 4 ngày liền.

Chiều 15/5, khu vực tìm kiếm có mưa nên nếu Kiện bị lạc sẽ không phải quá lo về nguồn nước và các đội tìm kiếm tìm thấy túi nilông và 2 gói café được xác nhận là của Kiện. Sáng 16/5, việc tìm kiếm được tiếp tục, các nhóm sử dụng flycam tầm soát trên cao và nhiều nhóm khác cũng đã có mặt tại khu vực để hỗ trợ.

Hình 2: các nhóm tìm kiếm trong rừng đêm 15/5

Được biết, nhóm phượt này đi leo núi tự túc, không có porter dẫn đường nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.Người trong nhóm cũng cho biết Kiện từng có kinh nghiệm trekking núi Chứa Chan, Bà Đen và khi bị lạc có dự trữ một chút nước, đồ ăn do đó "vẫn còn hy vọng".Cung đường Tà Năng – Phan Dũng được các nhóm phượt mệnh danh là đẹp nhất cả nước với chiều dài khoảng 60km. Tuy nhiên, một số tai nạn đã xảy ra ở đây, vào tháng 10/2017, một nữ “phượt thủ” đã bị nước cuốn trôi khi băng qua suối Yavly thuộc địa phận xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

 Tấn Thành-Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết