Pháp luật Cập nhật lúc 16:20:09 23/03/2020  (Lượt xem:  5506 )
Đăng tin giả

Đăng tin giả, bị phạt thật

BTO - Công an huyện Tuy Phong vừa ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Kim Trúc (37 tuổi, ngụ thôn Thanh Lương, xã Chí Công, Tuy Phong) số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Nguyễn Kim Trúc (phải) tại cơ quan Công an

Như Báo Bình Thuận đã phản ánh, tối 13/3, trên facebook cá nhân có tên Nguyễn Kim Trúc có đăng nội dung: “Cấp bách Tuy Phong đã có người dương tính với Covid – 19. “Nguyễn Thị Minh Hiếu (ngụ khu phố 5, thị trấn Liên Hương) là người làm chung ngân hàng với con dâu bệnh nhân số 34”. Khoảng một giờ sau khi đăng, thanh niên này đã trở quẻ đăng một dòng trạng thái với nội dung trái ngược “Tin người Liên Hương nhiễm là giả”.

Được biết, từ khi Việt Nam xuất hiện dịch bệnh Covid – 19, nhiều cá nhân đã đăng thông tin sai sự thật, với mục đích câu view và câu like, gây bức xúc trong nhân dân. Tất cả các hành vi đăng tin sai sự thật đều bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định. Ngày 19/3, Công an huyện Bắc Bình cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Lỷ Xưởng Chăn (32 tuổi, trú tại thôn Tiến Đạt, xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình) về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội”. Đây là đối tượng đã đăng nội dung “Bình Thuận đã có 2 ca chết vì Covid -19” trên facebook.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết