Pháp luật Cập nhật lúc 16:20:09 23/03/2020  (Lượt xem:  5957 )
Đăng tin giả

Đăng tin giả, bị phạt thật

BTO - Công an huyện Tuy Phong vừa ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Kim Trúc (37 tuổi, ngụ thôn Thanh Lương, xã Chí Công, Tuy Phong) số tiền 10 triệu đồng về hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Nguyễn Kim Trúc (phải) tại cơ quan Công an

Như Báo Bình Thuận đã phản ánh, tối 13/3, trên facebook cá nhân có tên Nguyễn Kim Trúc có đăng nội dung: “Cấp bách Tuy Phong đã có người dương tính với Covid – 19. “Nguyễn Thị Minh Hiếu (ngụ khu phố 5, thị trấn Liên Hương) là người làm chung ngân hàng với con dâu bệnh nhân số 34”. Khoảng một giờ sau khi đăng, thanh niên này đã trở quẻ đăng một dòng trạng thái với nội dung trái ngược “Tin người Liên Hương nhiễm là giả”.

Được biết, từ khi Việt Nam xuất hiện dịch bệnh Covid – 19, nhiều cá nhân đã đăng thông tin sai sự thật, với mục đích câu view và câu like, gây bức xúc trong nhân dân. Tất cả các hành vi đăng tin sai sự thật đều bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định. Ngày 19/3, Công an huyện Bắc Bình cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Lỷ Xưởng Chăn (32 tuổi, trú tại thôn Tiến Đạt, xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình) về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội”. Đây là đối tượng đã đăng nội dung “Bình Thuận đã có 2 ca chết vì Covid -19” trên facebook.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết