Pháp luật Cập nhật lúc 09:54:34 20/04/2019  (Lượt xem:  762 )
Đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâ

Đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâu lưu thông hàng hóa

BTO- Ban Chỉ đạo 389 (Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) của tỉnh vừa có cuộc họp tổng kết hoạt động năm 2018, quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Được ủy quyền, ông Đỗ Minh Kính - Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp này.

Các thành viên tham gia cuộc họp Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh.

Năm 2018 vừa qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 2.849 vụ, chuyển 215 vụ/377 đối tượng vi phạm sang cơ quan Cảnh sát điều tra để truy tố theo quy định pháp luật. Riêng quý I năm nay cũng tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý 578 vụ vi phạm, chuyển điều tra khởi tố hình sự 76 vụ với 113 đối tượng. Được biết, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước trong cả năm 2018 và quý I/2019 là hơn 63 tỷ đồng, ngoài ra còn tịch thu nhiều hàng hóa, tang vật vi phạm khác...

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh cũng tập trung kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đem lại hiệu quả hơn. Theo đó trong thời gian đến, các sở ngành, đơn vị, địa phương sẽ tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin để kịp thời theo dõi, nắm bắt phương thức thủ đoạn của đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan đẩy mạnh chống buôn lậu trên khâu lưu thông hàng hóa, góp phần hạn chế tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng… trên địa bàn Bình Thuận.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533