Pháp luật Cập nhật lúc 15:40:49 19/11/2020  (Lượt xem:  3273 )
Đẩy mạnh phong trào thi đua

Đẩy mạnh phong trào thi đua “dân vận khéo” trong lực lượng công an

BTO- Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 – 2020 và 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của lực lượng Công an Bình Thuận. Tham dự Hội nghị có Đại tá Trần Văn Mười, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng hơn 100 cán bộ thuộc Công an các huyện và các phòng ban Công an tỉnh.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ nhiệm vụ công tác dân vận trong lực lượng công an toàn tỉnh. Đặc biệt là các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Cấp ủy công an các địa phương tập trung chỉ đạo đồng bộ, thống nhất và đạt nhiều kết quả quan trọng.

 Ban hành Quy chế công tác dân vận của lực lượng Công an Bình Thuận năm 2011, trong đó quy định cụ thể nội dung, trách nhiệm và cơ chế chỉ đạo phối hợp giữa lực lượng công an các cấp. Phong trào thi đua dân vận khéo được chỉ đạo, triển khai thường xuyên bằng các chương trình kế hoạch hàng năm và trong từng giai đoạn. Ngoài ra, lực lượng công an các cấp đã tăng cường hoạt động giao lưu, kết nghĩa mối quan hệ đoàn kết gắn bó với quần chúng nhân dân.

Từ năm 2010 đến nay, Công an tỉnh đã được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc 3 năm liền (2011, 2012, 2013). Năm 2013, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba. 36 tập thể Công an các đơn vị, địa phương được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen…

Trong thời gian tới Công an tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, nâng cao chất lượng công tác dân vận khéo theo hướng gần dân, sát cơ sở. Phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ viên chức và người dân tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tệ nạn xã hội.

Cũng tại hội nghị, Công an tỉnh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 40 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận và 3 năm thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo của lực lượng Công an Bình Thuận.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533