Pháp luật Cập nhật lúc 15:25:48 29/05/2019  (Lượt xem:  1488 )
Để suối Thị ô nhiễm

Để suối Thị ô nhiễm, Chủ tịch huyện Hàm Thuận Nam phải chịu trách nhiệm

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu huyện Hàm Thuận Nam xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại suối Thị (xã Mương Mán, Hàm Thuận Nam).

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, UBND xã Mương Mán phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở dọc suối Thị để xử lý kịp thời, không để ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhất là đối với hành vi không có hồ sơ môi trường hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ các nội dung theo hồ sơ môi trường đã được xác nhận (kể cả đình chỉ hoạt động và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi Giấy phép môi trường và giấy phép liên quan theo quy định).

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân không xả rác ra suối; thông báo kết quả khắc phục ô nhiễm tại khu vực suối Thị cho người dân biết để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Thời gian tới, nếu để tái diễn tình trạng ô nhiễm tại khu vực suối Thị, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Suối Thị, nơi gắn liền với sinh kế của gần 20 hộ dân ở thôn Đại Thành, xã Mương Mán. Tuy nhiên, việc xả thải bừa bãi của một số cơ sở thanh long làm suối Thị bị ô nhiễm nghiêm trọng, khiến người dân bức xúc.  Báo Bình Thuận từng có bài viết phản ánh về vấn đề này. Sau khi báo phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc giao Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra, xử lý theo quy định. Qua kiểm tra, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định xử phạt một số cơ sở gây ô nhiễm với số tiền từ 15 triệu đồng đến 68 triệu đồng, buộc khắc phục tình trạngô nhiễm.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533