Pháp luật Cập nhật lúc 15:25:48 29/05/2019  (Lượt xem:  1598 )
Để suối Thị ô nhiễm

Để suối Thị ô nhiễm, Chủ tịch huyện Hàm Thuận Nam phải chịu trách nhiệm

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu huyện Hàm Thuận Nam xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại suối Thị (xã Mương Mán, Hàm Thuận Nam).

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, UBND xã Mương Mán phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở dọc suối Thị để xử lý kịp thời, không để ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhất là đối với hành vi không có hồ sơ môi trường hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ các nội dung theo hồ sơ môi trường đã được xác nhận (kể cả đình chỉ hoạt động và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi Giấy phép môi trường và giấy phép liên quan theo quy định).

Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân không xả rác ra suối; thông báo kết quả khắc phục ô nhiễm tại khu vực suối Thị cho người dân biết để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Thời gian tới, nếu để tái diễn tình trạng ô nhiễm tại khu vực suối Thị, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Suối Thị, nơi gắn liền với sinh kế của gần 20 hộ dân ở thôn Đại Thành, xã Mương Mán. Tuy nhiên, việc xả thải bừa bãi của một số cơ sở thanh long làm suối Thị bị ô nhiễm nghiêm trọng, khiến người dân bức xúc.  Báo Bình Thuận từng có bài viết phản ánh về vấn đề này. Sau khi báo phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc giao Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra, xử lý theo quy định. Qua kiểm tra, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã ra quyết định xử phạt một số cơ sở gây ô nhiễm với số tiền từ 15 triệu đồng đến 68 triệu đồng, buộc khắc phục tình trạngô nhiễm.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533