Pháp luật Cập nhật lúc 12:07:56 14/06/2018  (Lượt xem:  3929 )
Đốt trụ sở chữa cháy- lấy gì chữ

Đốt trụ sở chữa cháy- lấy gì chữa cháy!

BTO- Đó là những bức xúc mà những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội cũng như bạn đọc Báo Bình Thuận hết sức phẫn nộ lên án!

Hơn 10 ôtô bên trong khuôn viên cùng toàn bộ phòng ốc, công cụ chữa cháy, vật dụng cá nhân của các chiến sĩ PCCC – Cứu hộ cứu nạn Phan Rí bị đốt phá tan hoang sau khi người dân bị kích động đập phá nơi đây.

Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí (đóng trên QL1A, thuộc địa bàn xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, giáp với thị trấn Phan Rí Cửa), những ngày này như bãi chiến trường thu nhỏ, gạch đá, mảnh vỡ thủy tinh vương vãi khắp nơi, những khung xe cháy đen vẫn còn nằm đó, phòng ốc làm việc ngổn ngang như vừa có cơn bão càn quét qua.

Những người dân có mặt tại hiện trường hôm ấy đều ngỡ ngàng khi thấy khói xuất hiện trong sân trụ sở PCCC. Khi lửa bắt đầu bùng cao, dân địa phương rất sợ hãi, không nghĩ rằng nhóm người quá khích lại hành động nông nỗi đến vậy. Ông Nguyễn Tánh – một người dân ở thị trấn Phan Rí Cửa cho biết: “Nhóm thanh niên bị kích động, như những con thú dữ đang “săn mồi”, ai khuyên gì cũng không nghe. Càng nói chúng càng hăng máu, đốt xe, đập phá đồ đạc không thương tiếc… Rất đông người dân không đồng tình với hành động đó”. Lửa thật sự đã cháy ở nơi mà người dân không dám tin đó là sự thật.

Trong 2 ngày hỗn loạn ấy, giao thông trên Quốc lộ 1A qua ngã 3 cầu Nam bị tê liệt, trụ sở Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí bị đốt phá tan hoang, câu hỏi được người dân đặt ra, nếu không may có sự cố hỏa hoạn trong trung tâm thị trấn, có lẽ chỉ có dân mới tự cứu lấy mình khi mọi phương tiện chữa cháy đều được “bao vây”. Anh Ngô Trường Vinh – người dân thị trấn chia sẻ trên facebook: “Ngõ ngách nào cũng bị kẹt xe, nếu có hỏa hoạn xảy ra thời điểm này người dân chỉ biết nhìn lửa cháy mà khóc ròng. Yêu nước mà thiếu hiểu biết quá!”.

Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí bị đốt, đập phá tan hoang

Không chỉ riêng anh Vinh, mà nhiều người dân địa phương rất bất bình và phẫn nộ trước sự việc trụ sở PCCC bị đập phá. Những ngày qua, các chiến sĩ PCCC Phan Rí không có nơi làm việc, mọi tài sản cá nhân, phục vụ cho cứu hỏa trong trụ sở đã bị lấy cắp, rất may xe cứu hỏa nằm ở phía sau tòa nhà nên không bị các đối tượng quá khích đốt cháy.

Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí phục vụ chữa cháy cho 2 huyện phía Bắc Bình Thuận là Tuy Phong và Bắc Bình. Do đó đây là trụ sở hết sức quan trọng trong việc giúp dân dập lửa, cứu người nếu có hỏa hoạn, tai nạn xảy ra. Nếu không may xe cứu hỏa chuyên dụng bị đập phá, đốt cháy thì khi 2 huyện gặp sự cố về cháy nổ, phải chờ đội Cảnh sát PCCC Phan Thiết cách đó 70km về trợ giúp. Lúc đó, thiệt hại về tài sản, con người sẽ khó mà đong đếm được.

Thiết nghĩ, chúng ta cần phải tỉnh táo trước những lời lẽ xúi giục, hô hào của đám đông. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng, yêu nước không có nghĩa là phá hoại tài sản Nhà nước, bị kích động đốt phá vô tội vạ như những gì đã xảy ra. Đến khi nhận ra lỗi sai của mình thì đã quá muộn! Rồi đây, không chỉ những hành động của các đối tượng quá khích bị nhân dân lên án, mà sẽ còn đối diện với sự trừng phạt của pháp luật.

Hồ Mây

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533