Pháp luật Cập nhật lúc 12:07:56 14/06/2018  (Lượt xem:  2205 )
Đốt trụ sở chữa cháy- lấy gì chữ

Đốt trụ sở chữa cháy- lấy gì chữa cháy!

BTO- Đó là những bức xúc mà những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội cũng như bạn đọc Báo Bình Thuận hết sức phẫn nộ lên án!

Hơn 10 ôtô bên trong khuôn viên cùng toàn bộ phòng ốc, công cụ chữa cháy, vật dụng cá nhân của các chiến sĩ PCCC – Cứu hộ cứu nạn Phan Rí bị đốt phá tan hoang sau khi người dân bị kích động đập phá nơi đây.

Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí (đóng trên QL1A, thuộc địa bàn xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, giáp với thị trấn Phan Rí Cửa), những ngày này như bãi chiến trường thu nhỏ, gạch đá, mảnh vỡ thủy tinh vương vãi khắp nơi, những khung xe cháy đen vẫn còn nằm đó, phòng ốc làm việc ngổn ngang như vừa có cơn bão càn quét qua.

Những người dân có mặt tại hiện trường hôm ấy đều ngỡ ngàng khi thấy khói xuất hiện trong sân trụ sở PCCC. Khi lửa bắt đầu bùng cao, dân địa phương rất sợ hãi, không nghĩ rằng nhóm người quá khích lại hành động nông nỗi đến vậy. Ông Nguyễn Tánh – một người dân ở thị trấn Phan Rí Cửa cho biết: “Nhóm thanh niên bị kích động, như những con thú dữ đang “săn mồi”, ai khuyên gì cũng không nghe. Càng nói chúng càng hăng máu, đốt xe, đập phá đồ đạc không thương tiếc… Rất đông người dân không đồng tình với hành động đó”. Lửa thật sự đã cháy ở nơi mà người dân không dám tin đó là sự thật.

Trong 2 ngày hỗn loạn ấy, giao thông trên Quốc lộ 1A qua ngã 3 cầu Nam bị tê liệt, trụ sở Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí bị đốt phá tan hoang, câu hỏi được người dân đặt ra, nếu không may có sự cố hỏa hoạn trong trung tâm thị trấn, có lẽ chỉ có dân mới tự cứu lấy mình khi mọi phương tiện chữa cháy đều được “bao vây”. Anh Ngô Trường Vinh – người dân thị trấn chia sẻ trên facebook: “Ngõ ngách nào cũng bị kẹt xe, nếu có hỏa hoạn xảy ra thời điểm này người dân chỉ biết nhìn lửa cháy mà khóc ròng. Yêu nước mà thiếu hiểu biết quá!”.

Trụ sở Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí bị đốt, đập phá tan hoang

Không chỉ riêng anh Vinh, mà nhiều người dân địa phương rất bất bình và phẫn nộ trước sự việc trụ sở PCCC bị đập phá. Những ngày qua, các chiến sĩ PCCC Phan Rí không có nơi làm việc, mọi tài sản cá nhân, phục vụ cho cứu hỏa trong trụ sở đã bị lấy cắp, rất may xe cứu hỏa nằm ở phía sau tòa nhà nên không bị các đối tượng quá khích đốt cháy.

Đội Cảnh sát PCCC – CHCN Phan Rí phục vụ chữa cháy cho 2 huyện phía Bắc Bình Thuận là Tuy Phong và Bắc Bình. Do đó đây là trụ sở hết sức quan trọng trong việc giúp dân dập lửa, cứu người nếu có hỏa hoạn, tai nạn xảy ra. Nếu không may xe cứu hỏa chuyên dụng bị đập phá, đốt cháy thì khi 2 huyện gặp sự cố về cháy nổ, phải chờ đội Cảnh sát PCCC Phan Thiết cách đó 70km về trợ giúp. Lúc đó, thiệt hại về tài sản, con người sẽ khó mà đong đếm được.

Thiết nghĩ, chúng ta cần phải tỉnh táo trước những lời lẽ xúi giục, hô hào của đám đông. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng, yêu nước không có nghĩa là phá hoại tài sản Nhà nước, bị kích động đốt phá vô tội vạ như những gì đã xảy ra. Đến khi nhận ra lỗi sai của mình thì đã quá muộn! Rồi đây, không chỉ những hành động của các đối tượng quá khích bị nhân dân lên án, mà sẽ còn đối diện với sự trừng phạt của pháp luật.

Hồ Mây

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Bạn đọc góp phần làm nên tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống

BTO- Trong hoạt động báo chí, thông tin là yếu tố quan trọng để nhà báo thực hiện mục đích của mình qua bài viết. Thông tin trở thành cầu nối giữa báo chí và công chúng.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533