Pháp luật Cập nhật lúc 09:12:06 18/04/2019  (Lượt xem:  1479 )
Đức Linh

Đức Linh: Khắc phục hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) ở Đức Linh vẫn tồn tại không ít hạn chế. Trong khi đó ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân trên lĩnh vực này chưa cao…

Thống kê cho thấy, năm 2018 Đức Linh xảy ra 43 vụ tai nạn giao thông làm 20 người chết, 33 người bị thương (so với năm 2017 giảm 3 vụ, giảm 4 người bị thương nhưng số người chết tăng 9 người). Quý I/2019, toàn huyện xảy ra 8 vụ tai nạn làm 5 người chết, 3 người bị thương (so với cùng kỳ không tăng không giảm số vụ nhưng số người chết tăng 1, giảm 1 người bị thương). Qua phân tích, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn do không chú ý quan sát, vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, không nhường đường theo quy định, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

UBND huyện Đức Linh cho biết, mỗi năm huyện đều ban hành hàng chục văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT;  yêu cầu khảo sát, rà soát các tuyến đường thường xảy ra tai nạn để kịp thời xử lý. Riêng năm 2018, qua khảo sát và từ kiến nghị của Ban ATGT huyện, Sở GTVT đã tổ chức sơn lại vạch kẻ đường trên tuyến ĐT766, ĐT720; lắp hộ lan mềm tại 2 “điểm đen” tai nạn giao thông trên địa bàn thị trấn Võ Xu và Đức Hạnh, bổ sung 29 cặp biển báo, lắp mới 1 hệ thống tín hiệu đèn tại Võ Xu và điều chỉnh lại chu kỳ của hệ thống đèn tín hiệu cho phù hợp với lưu lượng phương tiện vào giờ cao điểm. Nhờ vậy, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có một số chuyển biến tích cực, tuy nhiên tình trạng vi phạm luật giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến, nhiều trường hợp cố tình vi phạm. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Đức Linh đã phát hiện trên 1.200 trường hợp vi phạm, chủ yếu là hành vi chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, do đó ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 1 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 122 trường hợp. 

Ngoài ra, việc họp chợ, mua bán lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ đến nay vẫn diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương, nhất là Nam Chính, Đức Tài, Đức Hạnh, Đông Hà, Trà Tân. Hệ thống biển báo, vạch sơn đường tại nhiều nơi bị hư hỏng, bong tróc không còn tác dụng nhưng chưa được khắc phục, sửa chữa kịp thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn và va chạm giao thông. Mặt khác, có địa phương buông lỏng quản lý, thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và đôn đốc lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT nên hiệu quả chưa cao. Công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng công an xã, thị trấn chưa thường xuyên nên nhiều hành vi vi phạm chưa được phát hiện kịp thời để ngăn chặn, xử lý, phòng ngừa tai nạn giao thông ngay từ cơ sở.

Trước thực trạng trên, UBND huyện đã chỉ đạo từng ngành, đơn vị, địa phương trong huyện có kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế của mình. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giao thông đến từng cụm dân cư, trường học, đối tượng; tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm tất cả những hành vi vi phạm…Với những biện pháp đưa ra, Đức Linh quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông thấp nhất trên cả 3 tiêu chí trong năm 2019. 

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533