Pháp luật Cập nhật lúc 09:28:23 23/07/2019  (Lượt xem:  749 )
Đức Linh

Đức Linh: Xảy ra 28 vụ phạm pháp hình sự

BT- Công an huyện Đức Linh cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra 28 vụ phạm pháp hình sự (giảm 1 vụ so với cùng kỳ); trong đó có 1 vụ trọng án.

Đến nay, đã điều tra làm rõ 1/1 vụ trọng án (đạt 100%) và 24/27 thường án (đạt 89%). Ngoài vụ trọng án giết người do nguyên nhân xã hội, phạm pháp hình sự nổi lên là nạn trộm cắp tài sản, đáng chú ý là tình trạng trộm cắp tổ yến, trộm cây kiểng liên tục xảy ra. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện cũng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Đến thời điểm này, toàn huyện có 406 người nghiện (tăng 162 người so với cùng kỳ), trong đó 310 người nghiện có hồ sơ quản lý, chủ yếu ở độ tuổi từ 16 – 27.          

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533