Pháp luật Cập nhật lúc 11:14:30 07/01/2019  (Lượt xem:  2242 )
Đức Linh

Đức Linh: Xử lý 13 trường hợp dán quảng cáo, cho vay nặng lãi

BT- UBND huyện Đức Linh cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh về đấu tranh với tình trạng cho vay nặng lãi, Chủ tịch UBND huyện đã có 4 văn bản chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường thông báo, tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng cho vay nặng lãi. Các ngành, đoàn thể ở Đức Linh cũng tiến hành bốc gỡ các tờ rơi dán cho vay ở khắp nơi để đảm bảo mỹ quan, đồng thời phát động phong trào tố giác các hành vi cho vay nặng lãi trong nhân dân. Bước đầu, Đức Linh đã phát hiện, xử phạt hành chính 1 trường hợp về hành vi cho vay nặng lãi; cơ quan chức năng của huyện cũng đề nghị xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 20 triệu đồng đối với 12 trường hợp phát tờ rơi, dán quảng cáo cho vay. Phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc với 5 người dân trên địa bàn huyện là bị hại trong vụ án cho vay nặng lãi mà Công an tỉnh Thanh Hóa đang giải quyết.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533