Pháp luật Cập nhật lúc 11:14:30 07/01/2019  (Lượt xem:  1509 )
Đức Linh

Đức Linh: Xử lý 13 trường hợp dán quảng cáo, cho vay nặng lãi

BT- UBND huyện Đức Linh cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh về đấu tranh với tình trạng cho vay nặng lãi, Chủ tịch UBND huyện đã có 4 văn bản chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường thông báo, tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng cho vay nặng lãi. Các ngành, đoàn thể ở Đức Linh cũng tiến hành bốc gỡ các tờ rơi dán cho vay ở khắp nơi để đảm bảo mỹ quan, đồng thời phát động phong trào tố giác các hành vi cho vay nặng lãi trong nhân dân. Bước đầu, Đức Linh đã phát hiện, xử phạt hành chính 1 trường hợp về hành vi cho vay nặng lãi; cơ quan chức năng của huyện cũng đề nghị xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 20 triệu đồng đối với 12 trường hợp phát tờ rơi, dán quảng cáo cho vay. Phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc với 5 người dân trên địa bàn huyện là bị hại trong vụ án cho vay nặng lãi mà Công an tỉnh Thanh Hóa đang giải quyết.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533