Pháp luật Cập nhật lúc 11:14:30 07/01/2019  (Lượt xem:  941 )
Đức Linh

Đức Linh: Xử lý 13 trường hợp dán quảng cáo, cho vay nặng lãi

BT- UBND huyện Đức Linh cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh về đấu tranh với tình trạng cho vay nặng lãi, Chủ tịch UBND huyện đã có 4 văn bản chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường thông báo, tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng cho vay nặng lãi. Các ngành, đoàn thể ở Đức Linh cũng tiến hành bốc gỡ các tờ rơi dán cho vay ở khắp nơi để đảm bảo mỹ quan, đồng thời phát động phong trào tố giác các hành vi cho vay nặng lãi trong nhân dân. Bước đầu, Đức Linh đã phát hiện, xử phạt hành chính 1 trường hợp về hành vi cho vay nặng lãi; cơ quan chức năng của huyện cũng đề nghị xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 20 triệu đồng đối với 12 trường hợp phát tờ rơi, dán quảng cáo cho vay. Phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc với 5 người dân trên địa bàn huyện là bị hại trong vụ án cho vay nặng lãi mà Công an tỉnh Thanh Hóa đang giải quyết.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Tìm thân nhân nạn nhân bị tai nạn

BTO- Lúc 5 giờ, ngày 22/1, người đi trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Tân An, thị xã La Gi (gần Chi nhánh điện lực Hàm Tân), phát hiện một người đàn ông nằm trên vũng máu bên đường liền đưa tới bệnh bệnh viện thị xã cấp cứu.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533