Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:52 08/11/2018  (Lượt xem:  1825 )
Dùng xe tải 2 ngăn vận chuyển gỗ

Dùng xe tải 2 ngăn vận chuyển gỗ lậu

BTO- Khoảng 5 giờ ngày 7/11, Đội kiểm lâm cơ động và phòng chống cháy rừng Bình Thuận đã kiểm tra xe tải biển kiểm soát 47K-9611 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, trên xe chở nhiều gỗ hộp căm xe thuộc nhóm II không có giấy tờ hợp pháp.

Qua kiểm tra trên xe chứa hàng trăm lóng gỗ căm xe được xẻ vuông, tương đương hơn 4 mét khối. Theo cơ quan chức năng, số gỗ này được bốc lên từ tỉnh Gia Lai, sau đó vận chuyển theo Quốc lộ 1A đem vào Tp.HCM tiêu thụ. Khi đến địa bàn xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận thì bị bắt giữ. Một thủ đoạn quen thuộc mà nhiều đối tượng đã sử dụng đó là, dùng xe tải lớn sau đó cải tạo thành hai ngăn nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Sau khi bị bắt đưa về trụ sở của đội, tài xế xe tải giả vờ xin đi đánh răng, rửa mặt rồi bỏ trốn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Theo báo cáo của Đội kiểm lâm cơ động và phòng chống cháy rừng tỉnh, từ đầu năm đến nay đơn vị đã kiểm tra, truy quét và xử lý 66 vụ, tịch thu hơn 85,286 mét khối gỗ các loại, 2 xe ô tô tải. Tịch thu và tiêu hủy hơn 40 kg động vật rừng thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB và nhóm thông thường đã chết.

KN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533