Pháp luật Cập nhật lúc 09:04:22 07/01/2021  (Lượt xem:  5047 )
Giữ yên bình cửa ngõ bắc Phan Th

Giữ yên bình cửa ngõ bắc Phan Thiết

BT- Phường Xuân An nằm ở cửa ngõ phía bắc của TP. Phan Thiết, giáp ranh với xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. Xuân An cũng có quốc lộ 1A đi qua, nên tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Do đó, giữ bình yên địa bàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được phường đặc biệt quan tâm.

Công an phường Xuân An ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Năm vừa qua, tình hình ANTT ở Xuân An được giữ vững, ổn định. Dù vậy, phường đã xảy ra 21 vụ phạm tội về trật tự xã hội. Qua đấu tranh, cơ quan chức năng đã  điều tra làm rõ 14 vụ, bắt 15 đối tượng (1 vụ giết người, 1 vụ cướp giật tài sản, 1 vụ cưỡng đoạt tài sản, 2 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 9 vụ trộm cắp tài sản). Bên cạnh đó, Công an phường Xuân An còn tiếp nhận, làm rõ 56 vụ/82 đối tượng vi phạm liên quan đến ANTT. Hiện đã xử phạt hành chính 55 vụ/81 đối tượng, chuyển 1 vụ/1 đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Công an phường Xuân An cho biết, trong năm qua còn phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt 12 vụ /29 đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy. Quá trình tuần tra cũng phát hiện, giải tán 1 tụ điểm thường xuyên có các đối tượng cho vay nặng lãi hoạt động. Khi kiểm tra lưu trú tiếp tục phát hiện 4 đối tượng khác liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Mặt khác, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya thường xuyên cũng khiến người dân bất an. Để giải quyết vấn đề trên, công an, quân sự, bảo vệ dân phố của phường, Tổ tuần tra Công an TP. Phan Thiết đã tăng cường lực lượng, phối hợp tổ chức trên 600 lượt tuần tra vũ trang ban đêm. Qua đó ngăn chặn kịp thời 2 nhóm thanh thiếu niên tụ tập chuẩn bị đánh nhau, giải tán 183 nhóm ăn nhậu khuya ở nơi công cộng, giải tán 2 nhóm/12 người tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép; bắt 3 đối tượng trộm cắp, 1 đối tượng nghi trộm cắp, 1 trường hợp đốt pháo.

Trước thực trạng trên, để giữ gìn ANTT trong thời gian tới, nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề, Xuân An đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp. Theo đó, phường sẽ tập trung các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân. Chủ động phối hợp đấu tranh, xử lý nghiêm hoạt động của các nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen, tội phạm giết người, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hoạt động cờ bạc, mại dâm, các tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Cùng với đó, sẽ siết chặt công tác quản lý cư trú, kiểm tra lưu trú, tạm trú, trong đó tập trung vào các cơ sở cho thuê phòng trọ, nhà nghỉ. Lập danh sách, chủ động gọi hỏi, răn đe đối tượng nổi cộm, côn đồ, đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533