Pháp luật Cập nhật lúc 08:20:47 22/05/2019  (Lượt xem:  3105 )
Giúp lãnh nợ

Giúp lãnh nợ, bị lãnh đòn

BT - Công an xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc đang thụ lý một vụ đánh người gây thương tích vừa xảy ra tại thôn Thắng Hòa.

Theo đó, tối ngày 15/5 vợ chồng anh Hà Thái Đương (40 tuổi) và chị Đinh Thị Hiền (35 tuổi) ngụ ở Xuân An, Phan Thiết đến Công an xã Hàm Thắng trình báo về việc bị ông Nguyễn Tài, ngụ thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng đánh gây thương tích. Công an xã cho biết, khi tiếp nhận thấy nạn nhân chảy nhiều máu, nên yêu cầu đến cơ sở y tế băng bó, điều trị. Chị Hiền đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh chữa trị với nhiều mũi khâu trên tay.

Theo lời nạn nhân, giữa anh Đương với ông Nguyễn Tài từng rất thân thiết. Ông Tài làm nghề xây dựng, thường nhận thầu những công trình xây dựng nhỏ lẻ. Năm qua, vì kẹt tiền trang trải công thợ, ông Tài hỏi vay tiền anh Đương, nhưng vì cũng đang nợ nần, nên anh Đương không có tiền cho ông Tài vay. Không còn cách nào khác, ông Tài hỏi anh Đương có quen ai cho vay trả góp, và anh Đương giới thiệu cho ông Tài một người tên H. Sau đó ông Tài đến nhà bà H để hỏi vay tiền, nhưng bà H không biết ông Tài là ai, nên không dám cho vay. Trước hoàn cảnh của ông Tài, anh Đương đã đứng ra bảo lãnh để bà H cho ông Tài vay tiền.

Vài tháng đầu, ông Tài trả góp đều đặn cả gốc lẫn lãi, nhưng sau đó không thấy đem tiền đến trả, bà H gọi điện cũng không bắt máy. Vì lo sợ mất tiền, bà H nhiều lần đến nhà anh Đương nhắc nhở. “Trầy trật” mãi rồi ông Tài cũng trả hết khoản vay, chỉ còn nợ lại 200.000 đồng, hẹn hôm sau sẽ mang đến trả. Nhưng nhiều ngày sau không thấy mang trả, bà H lại đến nhà anh Đương đòi, vợ chồng anh Đương móc túi lấy tiền trả. Khi trả, anh có quay lại clip gửi cho ông Tài nhằm bày tỏ nỗi khổ của mình vì bị bà H quấy nhiễu. Ông Tài giận dữ nói lớn tiếng, thì hai bên xích mích lời qua tiếng lại qua điện thoại.

Tối 15/5, vợ chồng anh Đương đến nhà ông Tài, nhằm mục đích anh em gặp nhau nói cho rõ chuyện. Ông Tài sau đó vác gậy ra đánh anh Đương, chị Hiền đỡ đòn cho chồng, nên đã bị thương tích nặng. Vụ việc gây ồn ào làm mất trật tự khu vực. Hiện Công an xã Hàm Thắng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.  

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533