Pháp luật Cập nhật lúc 09:31:12 27/11/2019  (Lượt xem:  3976 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Mạnh tay xử lý những dự án phân lô bán nền trái phép

BT- Tại các buổi làm việc mới đây, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã yêu cầu những người thực hiện các dự án phân lô bán nền trái phép phải thực hiện việc tự tháo dỡ cơ sở hạ tầng đã xây dựng. Nếu không UBND huyện sẽ tiến hành cưỡng chế. 

Bảnh cảnh báo được cấm tại dự án trái phép "Đại Lộc Garden" xã Hàm Hiệp.

Gần 1 tháng nay, người dân xã Hàm Hiệp, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc bất ngờ trước việc chủ đầu tư một số dự án khu dân cư bất ngờ sử dụng máy móc tháo dỡ các hạng mục như: điện, đường, hệ thống cống thoát nước. Việc tháo dỡ này không hề có sự tham gia của lực lượng chức năng mà hoàn toàn do chủ đầu tư tự thực hiện. Đây là kết quả của các buổi làm việc giữa UBND huyện Hàm Thuận Bắc với 7 trường hợp thực hiện dự án phân lô bán nền trái phép ở xã Hàm Đức. Tại các buổi làm việc này, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã yêu cầu chủ các trường hợp đầu tư dự án trái phép phải thực hiện việc tháo dỡ các hạng mục cơ sở hạ tầng đã đầu tư. Nếu không thực hiện thì UBND huyện sẽ tiến hành cưỡng chế và sẽ đề nghị các ngành chức năng xem xét, tùy mức độ vi phạm của từng dự án mà có hình thức xử lý nghiêm khắc hơn như một số địa phương khác trong cả nước đang thực hiện. Sau buổi làm việc với UBND huyện Hàm Thuận Bắc, nhiều chủ dự án trái phép đã tháo dỡ hạ tầng. Đến nay 7 dự án đất nền trái phép với tổng diện tích 46 ha ở xã Hàm Đức đã tự tháo dỡ được 90% cơ sở hạ tầng.  Bên cạnh đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng yêu cầu các xã cắm biển cảnh báo với nội dung “khu vực này không có dự án khu dân cư được cơ quan chức năng phê duyệt” để mọi người biết.  Còn tại xã Hàm Hiệp, ngoài cắm bảng, UBND xã còn yêu cầu chủ dự án trái phép "Đại Lộc Garden" điều xe múc đến phá bỏ các con đường trái phép trên khu đất cây trồng rộng 10 ha. Đến nay, doanh nghiệp này đã tháo dỡ được khoảng 30% cơ sở hạ tầng đã đầu tư.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Ngoài việc yêu cầu chủ đầu tư các dự án khu dân cư trái phép tự tháo dỡ các công trình đã xây dựng trên đất thì UBND huyện cũng yêu cầu các xã thành lập tổ giám sát việc thực hiện của chủ đầu tư. Kiên quyết buộc họ phải trả lại hiện trạng ban đầu theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

N.Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533