Pháp luật Cập nhật lúc 16:57:29 08/08/2019  (Lượt xem:  1509 )
Hỗ trợ kiến thức pháp luật về th

Hỗ trợ kiến thức pháp luật về thuế cho doanh nghiệp

BTO- Sáng 8/8, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về thuế cho doanh nghiệp. Gần  100 đại biểu gồm lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp; đại diện Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, cán bộ công chức làm công tác pháp chế các sở, ban, ngành đã đến dự.

Ông Hồ Ngọc Được phát biểu khai mạc hội nghị.

Các đại biểu được nghe ông Trần Minh Hiệp – giảng viên Khoa Thương mại của Trường đại học Luật TP.HCM giới thiệu các quy định của pháp luật về thuế; một số chính sách ưu đãi về thuế doanh nghiệp; các loại thuế, trong đó chủ yếu nhấn mạnh 3 loại thuế: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng.

Đại biểu tham gia ý kiến, thảo luận tại hội nghị.

Sau mỗi loại thuế được trình bày, các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận những tình huống vướng mắc về thuế trong thực tế và cách xử lý vi phạm về thuế thường gặp trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp.

Hội nghị giúp cho người làm công tác thuế tiếp thu các kiến thức cơ bản của pháp luật liên quan đến thuế nhằm phục vụ hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả hơn; tạo cho doanh nghiệp thói quen quan tâm, tiếp cận thông tin pháp luật, chống rủi ro pháp lý, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Thạc sĩ Trần Minh Hiệp – Giảng viên Khoa Thương mại Trường đại học Luật TP.HCM trao đổi kiến thức về thuế với các đại biểu.

Ông Hồ Ngọc Được – Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị, trong quá trình kinh doanh, nếu phát sinh vướng mắc, doanh nghiệp nên chủ động đề xuất các cơ quan có thẩm quyền tư vấn theo Nghị định 55/2019. Trong đó, cần nắm chắc thực hiện đúng các quy định pháp luật khác có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình, nhằm giải quyết thỏa đáng, đúng pháp luật giữa doanh nghiệp – người lao động, giữa doanh nghiệp và các đối tác khác.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533