Pháp luật Cập nhật lúc 16:57:29 08/08/2019  (Lượt xem:  1253 )
Hỗ trợ kiến thức pháp luật về th

Hỗ trợ kiến thức pháp luật về thuế cho doanh nghiệp

BTO- Sáng 8/8, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về thuế cho doanh nghiệp. Gần  100 đại biểu gồm lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp; đại diện Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp, cán bộ công chức làm công tác pháp chế các sở, ban, ngành đã đến dự.

Ông Hồ Ngọc Được phát biểu khai mạc hội nghị.

Các đại biểu được nghe ông Trần Minh Hiệp – giảng viên Khoa Thương mại của Trường đại học Luật TP.HCM giới thiệu các quy định của pháp luật về thuế; một số chính sách ưu đãi về thuế doanh nghiệp; các loại thuế, trong đó chủ yếu nhấn mạnh 3 loại thuế: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng.

Đại biểu tham gia ý kiến, thảo luận tại hội nghị.

Sau mỗi loại thuế được trình bày, các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận những tình huống vướng mắc về thuế trong thực tế và cách xử lý vi phạm về thuế thường gặp trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp.

Hội nghị giúp cho người làm công tác thuế tiếp thu các kiến thức cơ bản của pháp luật liên quan đến thuế nhằm phục vụ hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả hơn; tạo cho doanh nghiệp thói quen quan tâm, tiếp cận thông tin pháp luật, chống rủi ro pháp lý, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật đối với doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Thạc sĩ Trần Minh Hiệp – Giảng viên Khoa Thương mại Trường đại học Luật TP.HCM trao đổi kiến thức về thuế với các đại biểu.

Ông Hồ Ngọc Được – Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị, trong quá trình kinh doanh, nếu phát sinh vướng mắc, doanh nghiệp nên chủ động đề xuất các cơ quan có thẩm quyền tư vấn theo Nghị định 55/2019. Trong đó, cần nắm chắc thực hiện đúng các quy định pháp luật khác có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình, nhằm giải quyết thỏa đáng, đúng pháp luật giữa doanh nghiệp – người lao động, giữa doanh nghiệp và các đối tác khác.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533