Pháp luật Cập nhật lúc 08:32:40 05/11/2018  (Lượt xem:  961 )
Hòa Thắng

Hòa Thắng: “Mắt thần” giám sát, giữ gìn an ninh trật tự

BT- Xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình là địa bàn giáp ranh với nhiều xã, phường của TP. Phan Thiết và các tuyến giao thông liên xã thuận lợi nên các loại tội phạm thường lợi dụng để hoạt động. Đáng lưu ý là tình hình trộm cắp tài sản có giá trị lớn, cướp giật tài sản, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng.

Công an xã Hòa Thắng cho biết, năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xã xảy ra gần 30 vụ trộm cắp tài sản. Riêng 9 tháng năm 2018, xảy ra 4 vụ trộm tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng nhưng chưa làm rõ đối tượng. Trong đó, 1 vụ trộm xe máy, 1 vụ trộm lap top, 1 vụ trộm 3 điện thoại di động và 7,2 triệu đồng, 1 vụ hủy hoại tài sản gồm 1 xe cuốc. Thủ đoạn của tội phạm chủ yếu dùng xe mô tô chạy khắp tuyến đường trong xã để quan sát, lợi dụng sơ hở khi người dân đi làm rồi đột nhập trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó, một bộ phận thanh, thiếu niên tụ tập thành băng, nhóm đua xe, đánh võng, chạy tốc độ cao ở các tuyến ngã ba, ngã tư. Trong năm 2017 và đầu năm 2018, xã Hòa Thắng xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, 11 vụ va quẹt giao thông, 23 vụ tụ tập uống rượu đánh nhau gây rối, mất ANTT. Hầu hết các vụ vi phạm về ANTT đối tượng thường lợi dụng địa bàn giáp ranh, khi thực hiện hành vi phạm tội liền tẩu thoát khỏi hiện trường nên gặp nhiều khó khăn trong phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động và táo tợn hơn. Mặt khác, hiện nay xã đang phát triển du lịch, lượng khách từ các nơi khác đến tham quan và số công nhân lao động đến tạm trú đông. Do đó, tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm có thể diễn biến phức tạp. Để góp phần kiềm chế đến mức thấp nhất tệ nạn xã hội, mới đây xã đã triển khai mô hình “Camera và ánh sáng an ninh” phòng chống tội phạm tại thôn Hồng Lâm. Mô hình được thực hiện nhờ sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và người dân tự nguyện tham gia đóng góp kinh phí để mua sắm trang thiết bị camera, bóng đèn thắp sáng lắp đặt tại các giao lộ chính trên địa bàn xã.

Năm 2018, xã quyết tâm phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới, trong đó việc thực hiện đạt tiêu chí 19 về “Xã đạt chuẩn an toàn về ANTT xã hội và đảm bảo bình yên” là nội dung rất có ý nghĩa và quan trọng. Chính vì vậy, việc ra mắt mô hình sẽ kịp thời hỗ trợ tích cực các lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ phạm pháp, các hành vi vi phạm pháp luật.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533