Pháp luật Cập nhật lúc 08:32:40 05/11/2018  (Lượt xem:  867 )
Hòa Thắng

Hòa Thắng: “Mắt thần” giám sát, giữ gìn an ninh trật tự

BT- Xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình là địa bàn giáp ranh với nhiều xã, phường của TP. Phan Thiết và các tuyến giao thông liên xã thuận lợi nên các loại tội phạm thường lợi dụng để hoạt động. Đáng lưu ý là tình hình trộm cắp tài sản có giá trị lớn, cướp giật tài sản, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng.

Công an xã Hòa Thắng cho biết, năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xã xảy ra gần 30 vụ trộm cắp tài sản. Riêng 9 tháng năm 2018, xảy ra 4 vụ trộm tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng nhưng chưa làm rõ đối tượng. Trong đó, 1 vụ trộm xe máy, 1 vụ trộm lap top, 1 vụ trộm 3 điện thoại di động và 7,2 triệu đồng, 1 vụ hủy hoại tài sản gồm 1 xe cuốc. Thủ đoạn của tội phạm chủ yếu dùng xe mô tô chạy khắp tuyến đường trong xã để quan sát, lợi dụng sơ hở khi người dân đi làm rồi đột nhập trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó, một bộ phận thanh, thiếu niên tụ tập thành băng, nhóm đua xe, đánh võng, chạy tốc độ cao ở các tuyến ngã ba, ngã tư. Trong năm 2017 và đầu năm 2018, xã Hòa Thắng xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, 11 vụ va quẹt giao thông, 23 vụ tụ tập uống rượu đánh nhau gây rối, mất ANTT. Hầu hết các vụ vi phạm về ANTT đối tượng thường lợi dụng địa bàn giáp ranh, khi thực hiện hành vi phạm tội liền tẩu thoát khỏi hiện trường nên gặp nhiều khó khăn trong phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động và táo tợn hơn. Mặt khác, hiện nay xã đang phát triển du lịch, lượng khách từ các nơi khác đến tham quan và số công nhân lao động đến tạm trú đông. Do đó, tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm có thể diễn biến phức tạp. Để góp phần kiềm chế đến mức thấp nhất tệ nạn xã hội, mới đây xã đã triển khai mô hình “Camera và ánh sáng an ninh” phòng chống tội phạm tại thôn Hồng Lâm. Mô hình được thực hiện nhờ sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và người dân tự nguyện tham gia đóng góp kinh phí để mua sắm trang thiết bị camera, bóng đèn thắp sáng lắp đặt tại các giao lộ chính trên địa bàn xã.

Năm 2018, xã quyết tâm phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới, trong đó việc thực hiện đạt tiêu chí 19 về “Xã đạt chuẩn an toàn về ANTT xã hội và đảm bảo bình yên” là nội dung rất có ý nghĩa và quan trọng. Chính vì vậy, việc ra mắt mô hình sẽ kịp thời hỗ trợ tích cực các lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ phạm pháp, các hành vi vi phạm pháp luật.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533