Pháp luật Cập nhật lúc 08:32:40 05/11/2018  (Lượt xem:  761 )
Hòa Thắng

Hòa Thắng: “Mắt thần” giám sát, giữ gìn an ninh trật tự

BT- Xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình là địa bàn giáp ranh với nhiều xã, phường của TP. Phan Thiết và các tuyến giao thông liên xã thuận lợi nên các loại tội phạm thường lợi dụng để hoạt động. Đáng lưu ý là tình hình trộm cắp tài sản có giá trị lớn, cướp giật tài sản, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng.

Công an xã Hòa Thắng cho biết, năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xã xảy ra gần 30 vụ trộm cắp tài sản. Riêng 9 tháng năm 2018, xảy ra 4 vụ trộm tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng nhưng chưa làm rõ đối tượng. Trong đó, 1 vụ trộm xe máy, 1 vụ trộm lap top, 1 vụ trộm 3 điện thoại di động và 7,2 triệu đồng, 1 vụ hủy hoại tài sản gồm 1 xe cuốc. Thủ đoạn của tội phạm chủ yếu dùng xe mô tô chạy khắp tuyến đường trong xã để quan sát, lợi dụng sơ hở khi người dân đi làm rồi đột nhập trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó, một bộ phận thanh, thiếu niên tụ tập thành băng, nhóm đua xe, đánh võng, chạy tốc độ cao ở các tuyến ngã ba, ngã tư. Trong năm 2017 và đầu năm 2018, xã Hòa Thắng xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, 11 vụ va quẹt giao thông, 23 vụ tụ tập uống rượu đánh nhau gây rối, mất ANTT. Hầu hết các vụ vi phạm về ANTT đối tượng thường lợi dụng địa bàn giáp ranh, khi thực hiện hành vi phạm tội liền tẩu thoát khỏi hiện trường nên gặp nhiều khó khăn trong phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động và táo tợn hơn. Mặt khác, hiện nay xã đang phát triển du lịch, lượng khách từ các nơi khác đến tham quan và số công nhân lao động đến tạm trú đông. Do đó, tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm có thể diễn biến phức tạp. Để góp phần kiềm chế đến mức thấp nhất tệ nạn xã hội, mới đây xã đã triển khai mô hình “Camera và ánh sáng an ninh” phòng chống tội phạm tại thôn Hồng Lâm. Mô hình được thực hiện nhờ sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và người dân tự nguyện tham gia đóng góp kinh phí để mua sắm trang thiết bị camera, bóng đèn thắp sáng lắp đặt tại các giao lộ chính trên địa bàn xã.

Năm 2018, xã quyết tâm phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới, trong đó việc thực hiện đạt tiêu chí 19 về “Xã đạt chuẩn an toàn về ANTT xã hội và đảm bảo bình yên” là nội dung rất có ý nghĩa và quan trọng. Chính vì vậy, việc ra mắt mô hình sẽ kịp thời hỗ trợ tích cực các lực lượng chức năng điều tra, khám phá các vụ phạm pháp, các hành vi vi phạm pháp luật.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533