Pháp luật Cập nhật lúc 13:50:50 02/10/2020  (Lượt xem:  10861 )
Hoàn thành việc bố trí công an c

Hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã

BTO- Công an huyện Đức Linh vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chủ trì buổi lễ. Theo quyết định này, có 18 đồng chí công an chính quy được điều động đến 10 xã thuộc huyện Đức Linh đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Đến nay đã có 93/93 xã trong 10 huyện, thị xã thành phố của tỉnh Bình Thuận được bố trí công an chính quy, nâng tổng số cán bộ công an chính quy được triển khai tại địa bàn tỉnh là 468 đồng chí gồm: 93 Trưởng công an xã, 107, Phó Trưởng công an xã và 268 công an viên thường trực, đảm bảo việc bố trí mỗi xã có ít nhất 5 công an chính quy. Số cán bộ được điều động đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.

Có được kết quả trên, trước hết là do có sự đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh và sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong việc triển khai thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an một cách nghiêm túc, sáng tạo, khoa học, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương trong tỉnh.

Có thể khẳng định, bằng nỗ lực, quyết tâm chính trị cao nhất, Công an Bình Thuận đã thể hiện quyết tâm hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an. Đặc biệt, với những chủ trương, giải pháp, cách làm khoa học, bài bản, ưu tiên nguồn cán bộ chất lượng cho cơ sở, đây sẽ là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

 Như Ý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết