Pháp luật Cập nhật lúc 11:21:57 04/11/2019  (Lượt xem:  2087 )
Hơn 57

Hơn 57.000 trường hợp vi phạm giao thông

BTO- Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, 10 tháng năm 2019, qua tuần tra, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 57.261 trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 55.643 trường hợp; Thanh tra giao thông phát hiện 1.618 trường hợp vi phạm. Đến nay đã ra quyết định xử phạt 54.431 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng, tước 1.414 giấy phép lái xe, tạm giữ 5.942 phương tiện các loại.

Các trường hợp bị xử phạt chủ yếu do điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lái xe khi đã uống rượu bia, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, chạy quá tốc độ, chở hàng quá khổ quá tải,…

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533