Pháp luật Cập nhật lúc 13:51:52 11/09/2019  (Lượt xem:  2145 )
Kẻ chết

Kẻ chết, người đi tù vì tranh chấp đất

BT- Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cường (36 tuổi, trú tại thôn Phú Sơn, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) 20 năm tù tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ ngày 18/2/2019, ông Nguyễn Văn Thanh (32 tuổi) và vợ là Thị Lệ Huyền (29 tuổi), cùng trú tại thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, lái xe máy ủi đến khu vực đất gần hồ Sông Móng thuộc thôn Ba Bàu để ủi đất với mục đích trồng cây (đất này do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông ngiệp phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh quản lý, nhưng bà Nguyễn Thị Hồng (63 tuổi), trú tại thôn 1, xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh) và con trai là Nguyễn Tấn Đạt (39 tuổi) đến lập chòi và trồng cây ở đây được hơn 3 tháng. Nhìn thấy Thanh, bà Hồng đang ở trong chòi rẫy gần đó ra can ngăn, nhưng không được nên bà Hồng gọi cho Đạt. Tại đây giữa Đạt và Thanh xảy ra mâu thuẫn tranh cãi, Đạt vào chòi lấy 2 cây rựa lưỡi bằng sắt, dùng để phát cỏ cầm trên tay đi đến chỗ Thanh. Do Đạt kiên quyết ngăn cản nên Thanh nói để điều khiển xe máy ủi về, nhưng Đạt không đồng ý mà nằm chặn dưới xe máy ủi.

Thấy vậy, chị Huyền gọi điện thoại cho ông Cường (anh ruột của Thanh) nhờ ông kéo Đạt ra cho Thanh chạy xe ủi về.  Khoảng 10 phút sau, ông Cường đến thấy Đạt đang nằm ở phía trước xe máy ủi, Cường hỏi: “Vụ gì, sao vợ chồng nó về mà anh không cho?”, Đạt nói lại: “Mày ỷ có anh em mày lên đây hả?”. Ông Cường cúi xuống lấy 2 tay túm chân của Đạt kéo ra, nhưng Đạt không chịu ra mà quay nghiêng người lại rồi dùng rựa quơ về phía ông Cường nhưng không trúng. Bực tức, ông Cường chạy đi lấy 1 ống tuýp sắt (cây chĩa sắt) đang để trên xe máy ủi, lúc này Đạt cũng đi đến và đứng đối diện với ông Cường và tay trái Đạt giơ lên, ông Cường liền dùng cây chĩa sắt đang cầm ở tay đâm một nhát trúng vào ngực trái của Đạt rồi rút cây chĩa ra. Chị Huyền chạy đến ôm Cường lại và giật lấy cây chĩa sắt trên tay Cường ném vào bụi cỏ gần đó. Còn Đạt được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533