Pháp luật Cập nhật lúc 09:38:39 16/01/2020  (Lượt xem:  3814 )
Khai thác khoáng sản trái phép t

Khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Thuận Nam

BTO- Vừa qua, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện Hàm Thuận Nam tiến hành kiểm tra, phát hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn Như Ý do ông Hồ Ngọc Thạch, SN 1958, trú tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam) làm chủ, đang hoạt động khai thác, mua bán trái phép khoáng sản với quy mô lớn tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập (Hàm Thuận Nam).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 2 xe máy đào, 4 xe tải, 2 máy bơm đang hoạt động khai thác cát trái phép. Qua làm việc, ông Thạch đã thừa nhận là người trực tiếp điều hành mọi hoạt động khai thác, mua bán khoáng sản của Công ty TNHH Như Ý. Chỉ trong 4 ngày, công ty này đã khai thác và tiêu thụ trái phép gần 1.000 m3 cát xây dựng.

Được biết, Công ty của ông Thạch đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về các hành vi khai thác, mua bán khoáng sản trái phép để thu lợi bất chính.       

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ các phương tiện có liên quan, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết