Pháp luật Cập nhật lúc 10:51:47 13/07/2019  (Lượt xem:  2458 )
Khai thác khoáng sản trái phép t

Khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực suối Đaguri- Hàm Thuận Bắc:  Nếu đủ yếu tố và điều kiện thì chuyển sang xử lý hình sự

BTO- Qua xem xét báo cáo của UBND huyện Hàm Thuận Bắc tại Báo cáo số 170/BC-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2019 về việc kết quả xác minh, xử lý thông tin phản ánh của Báo Bình Thuận ngày 23/5/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau: Hoạt động khai thác khoáng sản trái phép của bà Nguyễn Kha Ly và ông Nguyễn Đình Thủy đã bị các cơ quan chức năng xác lập hồ sơ và xử lý vi phạm xử lý vi phạm vào các năm 2017, 2018 và 2019 (Ông Nguyễn Đình Thủy 02 lần; bà Nguyễn Kha Ly 01 lần). Ngày 12 tháng 4 năm 2019, ông Nguyễn Đình Thủy và bà Nguyễn Kha Ly đã ký cam kết không khai thác khoáng sản trái phép, nếu các ngành chức năng phát hiện sẽ xử lý theo quy định. Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Thuận Bắc, vào ngày 23/5/2019, UBND xã La Dạ tiếp tục phát hiện ông Nguyễn Đình Thủy vận chuyển khoáng sản (cát xây dựng) trên địa bàn xã và báo cáo cho phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Ngày 28/5/2019, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với Công an huyện và UBND xã La Dạ làm việc với ông Nguyễn Đình Thủy để đấu tranh làm rõ hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép và xử lý theo quy định. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Thủy thừa nhận có khai thác 2 xe máy cày cát xây dựng dưới dòng suối Đaguri (không phải khu vực đất của ông Thủy khai thác trước đây), phương pháp khai thác xúc bằng tay (mỗi xe 3 m3 ), thời gian khai thác vào ngày 13/5/2019. Mỗi xe ông Thủy bán được 600.000 đồng cho người dân tại thôn 3, xã La Dạ để xây dựng nhà ở. Như vậy, hành vi khai thác khoáng sản trái phép của ông Nguyễn Đình Thủy lập lại nhiều lần, mặc dù đã bị xử phạt hành chính, được tuyên truyền và cho ký cam kết không tái phạm nhưng vẫn tiếp tục khai thác khoáng sản trái phép.

Vì vậy, UBND tỉnh giao UBND huyện Hàm Thuận Bắc chỉ đạo Công an huyện Hàm Thuận Bắc xem xét, củng cố hồ sơ, nếu đủ yếu tố và điều kiện thì chuyển sang xử lý hình sự theo quy định để đảm bảo tính răn đe và nghiêm minh của pháp luật trong lĩnh vực này. Kết quả thực hiện, yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 26 tháng 7 năm 2019.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533