Pháp luật Cập nhật lúc 08:41:01 12/02/2019  (Lượt xem:  3615 )
Khóa cửa

Khóa cửa, nhốt con nợ vay “tín dụng đen” đêm giao thừa

BT- Rạng sáng 5/2 (mùng 1 Tết Kỷ Hợi), nhà của chị P.T.K.A (SN 1980, ngụ đường Dương Đình Nghệ, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết), lại tiếp tục bị các đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hăm dọa, gây áp lực, khi chúng sử dụng ổ khóa loại lớn, khóa cửa ngoài nhốt cả gia đình chị bên trong.

Không chỉ nhà của chị A, mà nhà cha mẹ ruột của chị ở đối lưng, mặt đường Lâm Đình Trúc (cùng phường), cũng bị hoàn cảnh tương tự khi các đối tượng cũng khóa ngoài, nhốt cả gia đình sáng mùng 1 Tết. Sau một hồi vất vả xoay sở, nhờ người thân, gia đình chị A và cha mẹ mới mở được cửa vì ngày đầu năm không tìm được thợ khóa. Chị A là nạn nhân của nạn cho vay nặng lãi mà Báo Bình Thuận phản ánh. Ban đầu chị A vay 10 triệu đồng, sau đó “lãi mẹ, đẻ lãi con” và chị tiếp tục vay lần sau để trả gốc và lãi của lần vay trước. Đến khi chị A mất khả năng chi trả với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, chị liên tục bị các đối tượng đến cơ quan làm việc, cũng như chặn đường khi đón con đi học về, dùng mọi thủ đoạn hăm dọa, gây áp lực; đồng thời dùng sơn, chất bẩn ném vào nhà để khủng bố tinh thần buộc chị trả nợ.

Sau khi chị có đơn cầu cứu gửi đến công an và Báo Bình Thuận, công an đã vào cuộc điều tra việc cho vay và khủng bố tinh thần của các đối tượng. Trao đổi với chúng tôi, chị A trong tâm trạng mệt mỏi và suy sụp vì những ngày đầu năm mới mà các đối tượng cũng không buông tha. Chị A cho biết, cơ quan nơi chị công tác trước đây vừa rồi cũng đã cho chị nghỉ việc vì cho rằng chị liên quan đến tín dụng đen, ảnh hưởng đến đơn vị, do đó khó khăn càng thêm khó khăn. Riêng giải quyết vụ việc vay mượn, hiện gia đình chị A đang phối hợp với cơ quan chức năng và các đối tượng giải quyết.

TrẦn HuỲnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết