Pháp luật Cập nhật lúc 11:30:32 16/07/2020  (Lượt xem:  2887 )
Khởi tố đối tượng cướp tài sản c

Khởi tố đối tượng cướp tài sản của người tàn tật

 BTO- Đối tượng Trần Quốc Đại, SN 1981, trú tại khu phố 3, phường Phước Hội, thị xã La Gi vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi khởi tố về hành vi cướp tài sản.

Được biết vào khoảng 12 giờ, ngày 28/6/2020, đối tượng Trần Quốc Đại đi bộ đến khu vực Công viên thị xã La Gi, thuộc khu phố 6, phường Tân An thấy anh Nguyễn Phi Hùng, SN 1980, trú tại khu phố 5, phường Tân Thiện (La Gi), là người tàn tật đang đi xe lăn, đối tượng đã cầm một khúc cây gỗ tròn đến có ý định xin đểu.

Tuy nhiên, không dừng lại ở hành vi xin đểu, đối tượng đã dùng vũ lực đối với anh Hùng buộc anh Hùng đưa tiền và tài sản. Do hoảng sợ, anh Hùng đã đưa 110.000 đồng, 1 dây chuyền và 1 chiếc nhẫn cho đối tượng Đại.

Sau khi bị cướp, anh Hùng đã nhờ người dân đưa đến cơ quan công an để trình báo. Đến khoảng 13h cùng ngày, Công an La Gi đã phát hiện, bắt giữ được Đại và thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

 Mặc dù tài sản mà đối tượng Đại cướp được không đáng giá bao nhiêu, tuy nhiên hành vi cướp tài sản của người tàn tật đáng bị lên án và phải xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật.

  Như Ý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết