Pháp luật Cập nhật lúc 08:55:49 11/08/2020  (Lượt xem:  2732 )
Không để hình thành điểm nóng

Không để hình thành điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự

BT- Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh, hướng tới bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ động nắm tình hình đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng chống đối, phần tử cơ hội, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Triển khai quyết liệt các biện pháp tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, không để tội phạm hoạt động lộng hành. Đấu tranh, xử lý nghiêm tội phạm về ma túy, các hành vi vi phạm, tội phạm về kinh tế, tham nhũng, môi trường. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, khám phá các vụ án, nhất là các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; chỉ đạo Tổ công tác tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang liên quân tăng cường tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang, chốt chặn tại các tuyến, khu vực giáp ranh để kịp thời phát hiện, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng quân sự, biên phòng cần phối hợp chặt chẽ trong công tác trao đổi thông tin, tăng cường tuần tra vũ trang, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm, nhất là trên các địa bàn, tuyến trọng điểm, biển, đảo. Các sở, ban, ngành, địa phương phải chủ động giải quyết dứt điểm ngay tại cơ sở các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động tập trung đông người gây rối an ninh trật tự.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết