Pháp luật Cập nhật lúc 13:53:22 16/09/2020  (Lượt xem:  1349 )
Kiểm tra công tác phòng cháy chữ

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp Phan Thiết

BTO- Nhằm bảo đảm an toàn về phòng chống cháy, nổ, trong 2 ngày từ 14 - 15/9 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với Công ty TNHH rau quả Đông Nam Việt, Công ty cổ phần dịch vụ ô tô Bình Thuận, chi nhánh Công ty TNHH thương mại xuất khẩu bao bì Thăng Long, Đại lý ô tô Hyundai Bình Thuận, tại Khu công nghiệp Phan Thiết.

 Qua kiểm tra, 4 cơ sở trên đều đã đáp ứng đầy đủ về văn bản giấy tờ, có xây dựng phương án phòng chống cháy nổ và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đã xây dựng hệ thống chống sét đạt chuẩn, trang bị đầy đủ và đúng tiêu chuẩn các thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy. Các cơ sở đều đã thành lập đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ và đã được tham gia, tập huấn được cấp chứng chỉ.

Cũng trong dịp này, tổ công tác kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy qua đó nâng cao trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn cháy nổ. Góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, tạo đà phát triển bền vững về kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Văn Hoàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết