Pháp luật Cập nhật lúc 09:49:08 22/05/2019  (Lượt xem:  1972 )
Kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Ki

Kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam

BTO - Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận vừa tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5) và 43 năm thành lập Kiểm lâm Bình Thuận. Đồng thời, trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Hoàng Kiếm.

Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên Hồ Hoàng Kiếm.

Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Kiểm lâm Bình Thuận đã khẳng định vai trò, sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Lực lượng Kiểm lâm đã chủ động và tích cực phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về lâm nghiệp cho mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tham mưu cho chính quyền vận động đồng bào DTTS định canh, định cư và làm ăn sinh sống ổn định; tình trạng phá rừng và khai thác trái phép lâm sản được ngăn chặn và đẩy lùi. Nhất là trong lĩnh vực phòng chống phá rừng, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp, lực lượng Kiểm lâm đã tham mưu cho tỉnh thành lập, củng cố Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy bảo vệ và phát triển rừng; bố trí đủ kiểm lâm phụ trách địa bàn để tham mưu cho chính quyền cơ sở quản lý tốt về lâm nghiệp; ngăn chặn việc mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép. Mặt khác, Kiểm lâm đã tham mưu việc kiểm kê và quy hoạch 3 loại rừng, đồng thời giao rừng cho các chủ thể quản lý. Nhờ đó, mà toàn bộ diện tích rừng và đất lâm nghiệp trong toàn tỉnh đã hoàn toàn nằm trong vùng kiểm soát của kiểm lâm.

 Công tác phát triển rừng được đẩy mạnh, bình quân mỗi năm trồng mới 2.000 ha rừng; đưa vào giao khoán rừng trên 120.000 ha. Vì vậy, độ che phủ của rừng đã tăng lên hàng năm (từ 37% năm 2012, tăng lên 41,7% năm 2019).

Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm không ngừng lớn mạnh. Lúc mới thành lập chỉ có gần 100 người, đến nay toàn ngành có 268 biên chế. Đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất tốt, chính trị vững vàng, có ý thức vươn lên khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó nhiều tập thế, cá nhân được biểu dương. Nếu tính từ năm 1992 (chia tách tỉnh) đến nay Kiểm lâm Bình thuận đã được Thủ tướng Chính Phủ khen thưởng 2 cá nhân; Bộ NN-PTNT khen 4 tập thể, 14 cá nhân; UBND tỉnh khen 37 tập thể, 66 cá nhân và Tổng cục Lâm nghiệp khen 6 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533