Pháp luật Cập nhật lúc 09:49:08 22/05/2019  (Lượt xem:  2044 )
Kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Ki

Kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam

BTO - Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận vừa tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5) và 43 năm thành lập Kiểm lâm Bình Thuận. Đồng thời, trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Hoàng Kiếm.

Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên Hồ Hoàng Kiếm.

Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Kiểm lâm Bình Thuận đã khẳng định vai trò, sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Lực lượng Kiểm lâm đã chủ động và tích cực phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về lâm nghiệp cho mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tham mưu cho chính quyền vận động đồng bào DTTS định canh, định cư và làm ăn sinh sống ổn định; tình trạng phá rừng và khai thác trái phép lâm sản được ngăn chặn và đẩy lùi. Nhất là trong lĩnh vực phòng chống phá rừng, chống lấn chiếm đất lâm nghiệp, lực lượng Kiểm lâm đã tham mưu cho tỉnh thành lập, củng cố Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy bảo vệ và phát triển rừng; bố trí đủ kiểm lâm phụ trách địa bàn để tham mưu cho chính quyền cơ sở quản lý tốt về lâm nghiệp; ngăn chặn việc mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép. Mặt khác, Kiểm lâm đã tham mưu việc kiểm kê và quy hoạch 3 loại rừng, đồng thời giao rừng cho các chủ thể quản lý. Nhờ đó, mà toàn bộ diện tích rừng và đất lâm nghiệp trong toàn tỉnh đã hoàn toàn nằm trong vùng kiểm soát của kiểm lâm.

 Công tác phát triển rừng được đẩy mạnh, bình quân mỗi năm trồng mới 2.000 ha rừng; đưa vào giao khoán rừng trên 120.000 ha. Vì vậy, độ che phủ của rừng đã tăng lên hàng năm (từ 37% năm 2012, tăng lên 41,7% năm 2019).

Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm không ngừng lớn mạnh. Lúc mới thành lập chỉ có gần 100 người, đến nay toàn ngành có 268 biên chế. Đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất tốt, chính trị vững vàng, có ý thức vươn lên khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, qua đó nhiều tập thế, cá nhân được biểu dương. Nếu tính từ năm 1992 (chia tách tỉnh) đến nay Kiểm lâm Bình thuận đã được Thủ tướng Chính Phủ khen thưởng 2 cá nhân; Bộ NN-PTNT khen 4 tập thể, 14 cá nhân; UBND tỉnh khen 37 tập thể, 66 cá nhân và Tổng cục Lâm nghiệp khen 6 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533