Pháp luật Cập nhật lúc 09:25:51 11/11/2019  (Lượt xem:  1666 )
La Gi

La Gi: Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa bền vững

BT - Từ đầu năm đến nay, các cấp, ngành thị xã La Gi đã nỗ lực triển khai, thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ vậy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đã có sự chuyển biến khá tích cực.

La Gi có khoảng 10 km quốc lộ 55 đi qua, cùng với 18 km tỉnh lộ 719. Ngoài ra, thị xã còn có nhiều tuyến đường huyết mạch, trong đó đường Thống Nhất khá dài, đi qua địa bàn nhiều phường, lại có nhiều điểm giao cắt. Điều này tạo ra nhiều mối nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Trong khi đó, ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân vẫn chưa cao. Đặc biệt, do đặc thù của thị xã, một số lao động đi biển dài ngày, khi lên bờ điều khiển phương tiện giao thông trở nên “bỡ ngỡ”, rất dễ gây tai nạn… Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ đầu năm đến nay lực lượng chức năng của thị xã đã tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp. Trong đó đặc biệt chú ý đến công tác tuyên truyền và huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm, toàn thị xã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 10 người. So cùng kỳ năm 2018 giảm 6 vụ, giảm 4 người bị thương (số người chết không tăng, không giảm).

Mặc dù số vụ tai nạn giao thông giảm, nhưng việc vi phạm Luật Giao thông tại La Gi khá cao.

Mặc dù vậy, theo Ban An toàn giao thông thị xã, tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn giảm nhưng chưa bền vững. Tại một số thời điểm, tai nạn xảy ra khá nhiều như, trong các dịp lễ, tết. Ngoài ra hiện nay, tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ khá phổ biến. Chỉ trong 9 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng thị xã đã phát hiện, lập biên bản 1.850 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,5 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 100 trường hợp, cảnh cáo 135 trường hợp, đưa 7 đối tượng ra kiểm điểm trước dân... Mới đây, ngày 6/10, trên đường ĐT 719, thuộc địa bàn thôn Bình An 1, xã Tân Bình, một thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ nhanh đã tông vào một xe máy do người phụ nữ điều khiển khiến chiếc xe này va chạm tiếp vào xe máy khác. Vụ tai nạn làm 2 người bị thương nặng…

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, những tháng còn lại của năm, Ban ATGT thị xã La Gi yêu cầu các cấp, ngành của thị xã tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là đối với các đối tượng đặc thù. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong thời gian cao điểm và trên các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra tai nạn.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533