Pháp luật Cập nhật lúc 09:25:51 11/11/2019  (Lượt xem:  1761 )
La Gi

La Gi: Tai nạn giao thông giảm nhưng chưa bền vững

BT - Từ đầu năm đến nay, các cấp, ngành thị xã La Gi đã nỗ lực triển khai, thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ vậy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đã có sự chuyển biến khá tích cực.

La Gi có khoảng 10 km quốc lộ 55 đi qua, cùng với 18 km tỉnh lộ 719. Ngoài ra, thị xã còn có nhiều tuyến đường huyết mạch, trong đó đường Thống Nhất khá dài, đi qua địa bàn nhiều phường, lại có nhiều điểm giao cắt. Điều này tạo ra nhiều mối nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Trong khi đó, ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân vẫn chưa cao. Đặc biệt, do đặc thù của thị xã, một số lao động đi biển dài ngày, khi lên bờ điều khiển phương tiện giao thông trở nên “bỡ ngỡ”, rất dễ gây tai nạn… Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ đầu năm đến nay lực lượng chức năng của thị xã đã tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp. Trong đó đặc biệt chú ý đến công tác tuyên truyền và huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm, toàn thị xã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 10 người. So cùng kỳ năm 2018 giảm 6 vụ, giảm 4 người bị thương (số người chết không tăng, không giảm).

Mặc dù số vụ tai nạn giao thông giảm, nhưng việc vi phạm Luật Giao thông tại La Gi khá cao.

Mặc dù vậy, theo Ban An toàn giao thông thị xã, tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn giảm nhưng chưa bền vững. Tại một số thời điểm, tai nạn xảy ra khá nhiều như, trong các dịp lễ, tết. Ngoài ra hiện nay, tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ khá phổ biến. Chỉ trong 9 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng thị xã đã phát hiện, lập biên bản 1.850 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,5 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 100 trường hợp, cảnh cáo 135 trường hợp, đưa 7 đối tượng ra kiểm điểm trước dân... Mới đây, ngày 6/10, trên đường ĐT 719, thuộc địa bàn thôn Bình An 1, xã Tân Bình, một thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ nhanh đã tông vào một xe máy do người phụ nữ điều khiển khiến chiếc xe này va chạm tiếp vào xe máy khác. Vụ tai nạn làm 2 người bị thương nặng…

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, những tháng còn lại của năm, Ban ATGT thị xã La Gi yêu cầu các cấp, ngành của thị xã tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là đối với các đối tượng đặc thù. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong thời gian cao điểm và trên các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra tai nạn.

Trần Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết