Pháp luật Cập nhật lúc 09:17:42 12/11/2019  (Lượt xem:  1644 )
La Gi

La Gi: Tập trung trấn áp tội phạm

BT - Công an thị xã La Gi đang tiến hành nhiều biện pháp phòng ngừa, mở các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm vào thời điểm cuối năm.

Công an La Gi đã triển khai nhiều đợt tấn công, trấn áp, truy nã các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Lực lượng công an từ thị xã đến các phường, xã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, đồng thời xây dựng và thực hiện các giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Theo báo cáo về tình hình an ninh trật tự 9 tháng đầu năm 2019, toàn thị xã xảy ra 54 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trong đó trọng án 2 vụ (giết và hiếp dâm người dưới 16 tuổi), tài sản thiệt hại khoảng hơn 800 triệu đồng; tệ nạn giao thông xảy ra 13 vụ, làm chết 8 người, bị thương 10 người. So cùng kỳ năm ngoái tăng 1 vụ trọng án, tai nạn giao thông không giảm về số vụ và số người chết, tăng 1 người bị thương.

Công an La Gi bảo vệ an ninh trật tự tại lễ hội Dinh Thầy Thím.

Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, đã điều tra làm rõ 48 vụ, trong đó trọng án đạt tỷ lệ cao. Bắt được 33 đối tượng (7 đối tượng liên quan đến ma túy, 14 đối tượng có tiền án, tiền sự), thu hồi tài sản trị giá hơn 700 triệu đồng trao cho người bị hại. Bắt vận động ra đầu thú 9 đối tượng truy nã; đấu tranh phá 3 chuyên án, bắt xử lý 3 đối tượng, triệt phá 1 nhóm 32 đối tượng hoạt động đánh bạc... Về tội phạm ma túy đã bắt 36 vụ/58 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ trong các vụ án chủ yếu hêroin, cỏ Mỹ, ma túy tổng hợp. Đáng lưu ý đã phát hiện và triệt xóa 1 điểm trồng cây cần sa tại thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, đã tiêu hủy 80 cây cần sa.

Theo đánh giá của Công an La Gi, các hành vi vi phạm pháp luật trong 9 tháng đầu năm nay vẫn chưa giảm, có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó tội phạm, đặc biệt tội phạm hình sự có phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động hơn.

Một vấn đề đáng lo ngại là tỷ lệ người nghiện ở ngoài cộng đồng còn nhiều, điều này tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong quá trình điều tra các vụ án, cảnh sát điều tra đã ghi nhận nhiều trường hợp thanh thiếu niên và người dân có lối sống thực dụng, thích hưởng thụ, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật như trộm, cướp, mua bán ma túy.

Hiện nay, Công an La Gi đang tiếp tục tập trung đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, tệ nạn ma túy... Triệt xóa kịp thời các ổ, nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đảm bảo ổn định, không xảy ra “điểm nóng”, “đột biến, bất ngờ” mất an ninh trật tự trên địa bàn thị xã trong những tháng cuối năm.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533