Pháp luật Cập nhật lúc 08:52:51 16/05/2019  (Lượt xem:  4137 )
Làm nứt nhà hàng xóm nhưng chậm

Làm nứt nhà hàng xóm nhưng chậm khắc phục

BT- Nhiều tháng nay, gia đình anh Nguyễn Quốc Thanh và bà Trương Thị Lý (đường Trần Hưng Đạo, khu phố Lạc Hưng 2, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh), luôn sống trong cảm giác lo sợ, vì ngôi nhà mình ở xuất hiện nhiều vết nứt. Nguyên nhân của việc này được xác định là do nhà hàng xóm xây nhà cấp 3 làm ảnh hưởng đến công trình liền kề 2 bên…

Các vết nứt lớn xuất hiện ngày càng nhiều.

Anh Nguyễn Quốc Thanh cho biết: Khoảng tháng 11/2018, ông Nguyễn Tâm (ngụ xóm 5, khu phố Lạc Hưng 2, thị trấn Lạc Tánh) tiến hành xây dựng ngôi nhà cấp 3 liền kề nhà anh Thanh. Trong quá trình thi công xây dựng, ông Tâm không đảm bảo an toàn cho nhà liền kề. Ông Tâm đã không thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật, sai thiết kế xây dựng. Trong quá trình thi công, ông Tâm đã cho xây dựng kiềng móng tường áp sát vào nhà anh Thanh nhưng không tạo khe chống lún. Điều này là sai với Luật Xây dựng nhà liền kề, đã gây ra hậu quả nghiêm trọng làm sụt lún công trình nhà của gia đình anh Thanh và bà Lý. Hiện tại toàn bộ kết cấu nhà anh Thanh đã bị sụt lún hoàn toàn, vách ngăn tường toàn bộ ngôi nhà rạn nứt từ trên trần nhà chạy dọc xuống khoảng hở khá nhiều. Vết rạn nứt lớn nhất là vách tường phía sau nhà, dài khoảng 2,5m và rộng khoảng 2cm. Tường ngăn giữa buồng ngủ và phòng khách nứt 2 đường từ trên trần nhà xuống và kéo theo 1 vết nứt ngang nối liền 2 vết nứt dọc. “Điều lo ngại nhất là hiện nay, các vết nứt trên tường xuất hiện ngày càng nhiều. Hiện tại gia đình tôi không thể biết được là công trình sẽ còn sụt lún hư hại tới đâu”, anh Thanh lo lắng.

Ngay khi phát hiện nhà xuất hiện những vết nứt, anh Thanh và bà Lý đã gửi đơn lên UBND thị trấn Lạc Tánh. Ngày 21/12/2018, UBND thị trấn Lạc Tánh đã mời hai bên gia đình lên họp và đã có biên bản kết luận đình chỉ xây dựng công trình nhà ông Tâm để khắc phục việc sụt lún. Tuy nhiên ông

 Tâm không chấp hành mà vẫn tiếp tục xây dựng. Đến ngày 10/1/2019 UBND thị trấn Lạc Tánh mời các bên lên làm việc lần 2. Lần này, ông Tâm hứa sẽ khắc phục hậu quả nhưng sau đó không thực hiện mà vẫn tiếp tục xây dựng. Anh Thanh tiếp tục gửi đơn đến UBND huyện nhưng đến nay vẫn chưa thấy có văn bản trả lời hay mời các bên liên quan lên làm việc. “Khoảng 1 tháng trở lại đây, các vết nứt trên tường xuất hiện dày đặc, tạo khoảng hở khá rộng khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng. Mấy hôm trước trời mưa, nước theo các vết nứt chảy thành dòng. Nếu để tình trạng này kéo dài, không biết nhà tôi sẽ sập lúc nào” - anh Thanh cho biết.

Trước bức xúc của người dân, đề nghị các ngành chức năng huyện Tánh Linh sớm thành lập đoàn kiểm tra hiện trạng xuống cấp của 2 căn nhà bị ảnh hưởng nói trên, để có hướng xử lý vụ việc, đảm bảo an toàn cho người dân. 

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533