Pháp luật Cập nhật lúc 08:47:42 29/12/2020  (Lượt xem:  11745 )
Lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam kiể

Lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam kiểm tra rừng 

BT- Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam Nguyễn Minh, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam Trần Ngọc Diệp vừa có chuyến thực địa kiểm tra rừng tự nhiên trên địa bàn huyện.

Từ Đèo Nam, đoàn bắt đầu đi thực tế kiểm tra rừng.

Tham gia chuyến đi này còn có Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, cùng lãnh đạo, nhân viên Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Móng – Capét, Hạt Kiểm lâm huyện. Đợt kiểm tra này, đoàn đã đi thực địa gần 20 km đường rừng từ Đèo Nam, xã Mỹ Thạnh đến thượng nguồn sông La Ngà qua Hàm Thuận Nam – nơi giáp ranh giữa Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và rừng Núi Ông. Nơi đoàn đến kiểm tra có địa hình hiểm trở, cây cối rậm rạp, có nhiều cây gỗ lớn có giá trị cao như: lim, dầu, bằng lăng, căm xe…

Nhiều cây bằng lăng cao lớn đang được bảo vệ.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo vệ rừng nơi đây được Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Móng – Capét phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên, ngăn chặn hiệu quả tình trạng người dân vào rừng khai thác gỗ trái phép.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533