Pháp luật Cập nhật lúc 10:06:25 28/05/2019  (Lượt xem:  1968 )
Lao động Trung Quốc không khai b

Lao động Trung Quốc không khai báo tạm trú: Xử phạt 2,5 triệu đồng

BTO -  Liên quan đến việc phát hiện lao động người Trung Quốc tại một lán trại lợp bằng tôn ở tại khu vực phía sau cảng vận tải Thương Chánh, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết, hiện công an đã tiến hành xử phạt công ty Xin Fu 2,5 triệu đồng về hành vi không khai báo tạm trú cho người lao động…

Trước đó, công an phường Hưng Long đã tiến hành kiểm tra hành chính tại một lán lợp bằng tôn ở khu vực phía sau cảng vận tải Thương Chánh. Tại thời điểm kiểm tra, trong lán có 4 người nước ngoài. 4 người sau đó được xác định có quốc tịchTrung Quốc và không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Sau đó, đại diện công ty Xing Fu đã mang các giấy tờ liên quan đến công an phường Hưng Long trình báo. Ngoài ra, công ty này cũng tiến hành đăng ký tạm trú cho 21 lao động đang làm việc.

Công an phường Hưng Long đã tiến hành xử phạt công ty Xing Fu 2,5 triệu đồng về vi phạm không đăng ký tạm trú cho người lao động. Được biết các lao động này được công ty đưa đến khu vực cảng Thương Chánh để làm nghề trục vớt tàu bị đắm.

Theo thị thực được cấp cho các lao động này là nhập cảnh vào Việt Nam theo hợp tác làm việc với công ty. Tuy nhiên, qua kiểm tra các lao động này chưa có hợp đồng lao động với công ty. Hiện doanh nghiệp này đang liên hệ với Sở Lao động Thương binh và xã hội để thực hiện các thủ tục liên quan. Riêng việc nhập cảnh vào Việt Nam thì công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533