Pháp luật Cập nhật lúc 10:06:25 28/05/2019  (Lượt xem:  2051 )
Lao động Trung Quốc không khai b

Lao động Trung Quốc không khai báo tạm trú: Xử phạt 2,5 triệu đồng

BTO -  Liên quan đến việc phát hiện lao động người Trung Quốc tại một lán trại lợp bằng tôn ở tại khu vực phía sau cảng vận tải Thương Chánh, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết, hiện công an đã tiến hành xử phạt công ty Xin Fu 2,5 triệu đồng về hành vi không khai báo tạm trú cho người lao động…

Trước đó, công an phường Hưng Long đã tiến hành kiểm tra hành chính tại một lán lợp bằng tôn ở khu vực phía sau cảng vận tải Thương Chánh. Tại thời điểm kiểm tra, trong lán có 4 người nước ngoài. 4 người sau đó được xác định có quốc tịchTrung Quốc và không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Sau đó, đại diện công ty Xing Fu đã mang các giấy tờ liên quan đến công an phường Hưng Long trình báo. Ngoài ra, công ty này cũng tiến hành đăng ký tạm trú cho 21 lao động đang làm việc.

Công an phường Hưng Long đã tiến hành xử phạt công ty Xing Fu 2,5 triệu đồng về vi phạm không đăng ký tạm trú cho người lao động. Được biết các lao động này được công ty đưa đến khu vực cảng Thương Chánh để làm nghề trục vớt tàu bị đắm.

Theo thị thực được cấp cho các lao động này là nhập cảnh vào Việt Nam theo hợp tác làm việc với công ty. Tuy nhiên, qua kiểm tra các lao động này chưa có hợp đồng lao động với công ty. Hiện doanh nghiệp này đang liên hệ với Sở Lao động Thương binh và xã hội để thực hiện các thủ tục liên quan. Riêng việc nhập cảnh vào Việt Nam thì công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533