Pháp luật Cập nhật lúc 10:11:12 23/04/2018  (Lượt xem:  8173 )
Lập lại trật tự tại công viên Võ

Lập lại trật tự tại công viên Võ Văn Kiệt

BT- Trước đây, việc một số hộ tận dụng mặt bằng để kinh doanh các trò chơi không phù hợp tại công viên Võ Văn Kiệt gây không ít bức xúc trong nhân dân. Đến nay tại công viên này, tình hình trên đã có nhiều chuyển biến tích cực…

Trật tự được lập lại tại công viên Võ Văn Kiệt.

Khác hẳn cảnh lộn xộn khi đêm về như trước, giờ đây khi đến công viên Võ Văn Kiệt (phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) ai cũng nhận thấy nơi vui chơi, giải trí này đã nề nếp hơn. Chị Nguyễn Thị Anh Thư (một viên chức) cho biết: Chị và một số người bạn thường dẫn con ra công viên Võ Văn Kiệt vui chơi mỗi tối. Khi công viên xuất hiện loại xe điện chạy tốc độ cao, sợ nguy hiểm nên chị không cho con ra đây chơi nữa. Hiện nay, khi trật tự tại công viên được lập lại, chị yên tâm hơn nhiều.

  Được biết, công viên Võ Văn Kiệt do UBND phường Phú Thủy quản lý. Sau gần 2 năm hoạt động, tình hình an ninh trật tự tại đây có nhiều phức tạp bởi tình trạng để xe máy bừa bãi trên vỉa hè xung quanh công viên, các hộ kinh doanh trò chơi điện tử tại đây cũng không quản lý được. Trước tình hình trên, UBND TP. Phan Thiết đã giao công viên cho lực lượng thanh niên xung kích TP. Phan Thiết quản lý. Sau khi tiếp nhận, lực lượng này đã bố trí bãi giữ xe (có thu phí theo quy định) và cấm không cho xe máy đậu đỗ trên vỉa hè, sắp xếp lại việc kinh doanh trong công viên. Quá trình kinh doanh, nơi đây xuất hiện thêm một số loại xe tốc độ cao, đặc biệt là xe mô tô cào cào gây nguy hiểm cho bản thân người chơi, người đi dạo tại công viên, nhất là trẻ em. Vấn đề này, Báo Bình Thuận số ra ngày 8/3/2018 đã có bài phản ánh.

Ông Ngô Văn Đồng – Chỉ huy trưởng Lực lượng thanh niên xung kích TP. Phan Thiết, cho biết: Các loại xe chạy tốc độ cao xuất hiện khoảng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thực hiện chỉ đạo của thành phố, tháng 3/2018, lực lượng thanh niên xung kích thành phố đã yêu cầu các hộ kinh doanh xe điện phải kinh doanh đúng vị trí cho phép, hướng dẫn khách thuê chạy đúng phần đường quy định, không được chạy lấn phần đường dành cho người đi bộ. Đồng thời có thông báo nghiêm cấm việc kinh doanh các loại xe chạy tốc độ cao như: xe mô tô điện, xe thăng bằng, mô tô cào cào; thời gian kinh doanh bắt đầu lúc 17h và kết thúc lúc 22h. “Ban đầu, một số hộ kinh doanh có phản ứng, nhưng qua giải thích bà con đã nghiêm túc chấp hành. Đối với loại xe bị cấm nhưng vẫn hoạt động trong công viên, chúng tôi sẽ yêu cầu người sử dụng ngừng ngay, giải thích rõ để người dân biết và đưa ra khỏi công viên. Trường hợp không chấp hành, lực lượng thanh niên xung kích sẽ tạm giữ phương tiện và xin ý kiến xử lý của thành phố. Mỗi đêm, chúng tôi bố trí từ 2 – 3 nhân viên thường xuyên tuần tra tại công viên để đảm bảo an ninh trật tự”  -  ông Ngô Văn Đồng cho biết thêm.

Theo quan sát của chúng tôi, ngoài khu vực để trẻ em tập tô tượng, chơi banh, câu cá… công viên Võ Văn Kiệt vẫn cho phép kinh doanh xe mô tô điện, xe điện dạng xích lô nhưng các loại xe này chạy với tốc độ khoảng 8 km/h, không còn tình trạng sử dụng, kinh doanh các loại xe chạy tốc độ cao gây bát nháo, mất an toàn như trước.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533