Pháp luật Cập nhật lúc 10:06:22 02/12/2020  (Lượt xem:  2989 )
Mở đợt cao điểm kiểm tra

Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ

BT- Nhằm chấn chỉnh tình trạng xe quá tải tham gia giao thông có chiều hướng diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, làm mất trật tự, an toàn giao thông và hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ. Đợt cao điểm sẽ diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 10 - 25/12/2020.

Thanh tra giao thông kiểm tra các xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, các Đội Thanh tra giao thông sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm tại một số địa bàn, các tuyến đường quốc lộ trọng điểm có nhiều xe tải nặng và xe có dấu hiệu vi phạm tải trọng hoạt động. Tăng cường thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe ngay tại các đầu nguồn hàng (bến bãi, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô...). Phối hợp với Tổ kiểm tra liên ngành của các địa phương tổ chức kiểm tra, xử lý tải trọng xe và cơi nới kích thước thành thùng xe theo đúng quy định pháp luật. Chủ động tăng cường phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ kiểm tra liên ngành 3062 sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm các điều kiện về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe... Tiếp tục duy trì hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe thường xuyên 24/7 theo đúng chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh và Sở Giao thông Vận tải.

Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe. Việc mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng được xem là những giải pháp quan trọng nhằm kiểm soát tải trọng xe, tiến tới chấm dứt tình trạng xe quá tải tham gia giao thông.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533