Pháp luật Cập nhật lúc 09:29:35 23/07/2019  (Lượt xem:  1327 )
Mới 15 tuổi

Mới 15 tuổi, dùng dao đâm bạn

BT- Công an thị xã La Gi đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Gia Bảo về hành vi cố ý gây thương tích. Trước đó, lúc 12 giờ, ngày 13/7 do có mâu thuẫn từ trước nên Gia Bảo (SN 2004, trú thôn Tam Tân, xã Tân Tiến) đã tìm đến nhà anh Trần Thuận Nghĩa (SN 2002, trú thôn Hiệp Thuận, xã Tân Hải). Tại đây, Bảo đã dùng dao đâm vào phía sau lưng anh Nghĩa gây thương tích. Do đối tượng Bảo đang ở tuổi vị thành niên nên Công an thị xã La Gi đã cho gia đình bảo lãnh về nhà.

Đi xa quên đóng cửa bị trộm tài sản

Công an TP. Phan Thiết vừa bắt đối tượng trộm cắp tài sản khi gia chủ đi vắng nhiều ngày.

Trước đó, ngày 11/7 chị Nguyễn Thị Thơ (SN 1990, trú khu phố 2, phường Phú Thủy) đến công an trình báo việc gia đình bị kẻ gian đột nhập trộm nhiều tài sản. Theo chị Thơ, ngày 28/6, gia đình có việc phải đi xa, nhưng quên đóng cửa sau. Lợi dụng điều này, bọn trộm đã vào nhà lấy hết tài sản có giá trị gồm: 1 camera, 1 lap top, 1 điện thoại di động, 1 thước đo khoảng cách. Sau khi nhận tin báo, công an đã vào cuộc điều tra, sàng lọc các đối tượng khả nghi. Công an đã tiến hành bắt đối tượng Đàm Ngọc Linh (SN 1980, trú khu phố 8, phường Đức Nghĩa). Tại cơ quan công an, Linh đã khai nhận hành vi trộm tài sản của mình. Công an cũng thu giữ được số tài sản bị mất cắp trả cho bị hại.

Trộm không thành khai ra hàng loạt vụ trộm khác

Phát hiện một thanh niên đang có hành vi lén lút quan sát chiếc xe máy để ở gần đó mà không có người trông coi, người dân thôn 6, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) đã tiến hành giữ lại và báo cho công an. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Đình Phương (SN 1991, trú thôn 4, xã Hồng Sơn). Vào ngày 11/7 đã lấy trộm chiếc xe máy hiệu Wave của anh Huỳnh Văn Thái, ở thôn 4, xã Hồng Sơn. Tiếp đó, ngày 13/7, Phương đã trộm 1 cái mô tơ bơm nước của người dân cũng ở thôn 4, xã Hồng Sơn. Hiện Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã tiến hành tạm giữ Phương để mở rộng điều tra.

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533