Pháp luật Cập nhật lúc 08:50:30 05/11/2018  (Lượt xem:  6925 )
Nâng cao năng lực hoạt động đơn

Nâng cao năng lực hoạt động đơn vị tự vệ cơ quan, cơ sở

BT- Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, nhờ có sự quán triệt sâu sắc, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nên nhận thức của người đứng đầu cấp ủy Đảng, các ban, ngành, đoàn thể các cấp về việc xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của BCHQS và chỉ huy đơn vị tự vệ trong các cơ quan, tổ chức ở cơ sở; nhà trường, doanh nghiệp đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Từ đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thường xuyên và sâu sát hơn. Đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 72 BCHQS thuộc các sở, ban, ngành với 288 cán bộ; đã tổ chức xây dựng 448 đơn vị tự vệ cơ sở; thành lập 3 trung đội tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Đội ngũ cán bộ BCHQS được rà soát, bổ sung, kiện toàn đúng, đủ thành phần, cơ cấu, tổ chức gồm: chỉ huy trưởng, chính trị viên, chỉ huy phó, chính trị viên phó. Công tác tập huấn, huấn luyện cho lực lượng tự vệ cũng được quan tâm chú trọng. Trong 2 năm, toàn tỉnh đã tổ chức tập huấn được 22 lớp/1.134 đồng chí; tổ chức huấn luyện cho gần 7.700 đồng chí; mở 280 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 6.000 lượt người thuộc các đối tượng. Bên cạnh đó, BCHQS cơ quan, tổ chức và chỉ huy các đơn vị tự vệ đã tích cực, chủ động luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, đồng thời tổ chức hoạt động tuần tra được 160 lần/480 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Công tác trang bị, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ hoạt động sẵn sàng chiến đấu theo quy định, chế độ chính sách được cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quan tâm và tiếp tục triển khai, từng bước đầu tư mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho các lực lượng.

Lễ thành lập 2 trung đội tự vệ trong doanh nghiệp tại KCN Hàm Kiệm I.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tự vệ. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn BCHQS đúng thành phần cơ cấu, có bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và tổ chức hoạt động, xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh về mọi mặt. Thường xuyên củng cố, bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, không để bị động bất ngờ, nâng cao cảnh giác trong sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị tuyệt đối an toàn và xử lý tốt trong mọi tình huống xảy ra. Chủ động lập kế hoạch tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo quy định.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533