Pháp luật Cập nhật lúc 08:50:30 05/11/2018  (Lượt xem:  3337 )
Nâng cao năng lực hoạt động đơn

Nâng cao năng lực hoạt động đơn vị tự vệ cơ quan, cơ sở

BT- Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, nhờ có sự quán triệt sâu sắc, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nên nhận thức của người đứng đầu cấp ủy Đảng, các ban, ngành, đoàn thể các cấp về việc xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của BCHQS và chỉ huy đơn vị tự vệ trong các cơ quan, tổ chức ở cơ sở; nhà trường, doanh nghiệp đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Từ đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thường xuyên và sâu sát hơn. Đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 72 BCHQS thuộc các sở, ban, ngành với 288 cán bộ; đã tổ chức xây dựng 448 đơn vị tự vệ cơ sở; thành lập 3 trung đội tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Đội ngũ cán bộ BCHQS được rà soát, bổ sung, kiện toàn đúng, đủ thành phần, cơ cấu, tổ chức gồm: chỉ huy trưởng, chính trị viên, chỉ huy phó, chính trị viên phó. Công tác tập huấn, huấn luyện cho lực lượng tự vệ cũng được quan tâm chú trọng. Trong 2 năm, toàn tỉnh đã tổ chức tập huấn được 22 lớp/1.134 đồng chí; tổ chức huấn luyện cho gần 7.700 đồng chí; mở 280 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 6.000 lượt người thuộc các đối tượng. Bên cạnh đó, BCHQS cơ quan, tổ chức và chỉ huy các đơn vị tự vệ đã tích cực, chủ động luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, đồng thời tổ chức hoạt động tuần tra được 160 lần/480 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Công tác trang bị, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ hoạt động sẵn sàng chiến đấu theo quy định, chế độ chính sách được cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quan tâm và tiếp tục triển khai, từng bước đầu tư mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho các lực lượng.

Lễ thành lập 2 trung đội tự vệ trong doanh nghiệp tại KCN Hàm Kiệm I.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tự vệ. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn BCHQS đúng thành phần cơ cấu, có bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và tổ chức hoạt động, xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh về mọi mặt. Thường xuyên củng cố, bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, không để bị động bất ngờ, nâng cao cảnh giác trong sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị tuyệt đối an toàn và xử lý tốt trong mọi tình huống xảy ra. Chủ động lập kế hoạch tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo quy định.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533