Pháp luật Cập nhật lúc 08:50:30 05/11/2018  (Lượt xem:  3211 )
Nâng cao năng lực hoạt động đơn

Nâng cao năng lực hoạt động đơn vị tự vệ cơ quan, cơ sở

BT- Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, nhờ có sự quán triệt sâu sắc, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nên nhận thức của người đứng đầu cấp ủy Đảng, các ban, ngành, đoàn thể các cấp về việc xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của BCHQS và chỉ huy đơn vị tự vệ trong các cơ quan, tổ chức ở cơ sở; nhà trường, doanh nghiệp đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Từ đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thường xuyên và sâu sát hơn. Đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 72 BCHQS thuộc các sở, ban, ngành với 288 cán bộ; đã tổ chức xây dựng 448 đơn vị tự vệ cơ sở; thành lập 3 trung đội tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Đội ngũ cán bộ BCHQS được rà soát, bổ sung, kiện toàn đúng, đủ thành phần, cơ cấu, tổ chức gồm: chỉ huy trưởng, chính trị viên, chỉ huy phó, chính trị viên phó. Công tác tập huấn, huấn luyện cho lực lượng tự vệ cũng được quan tâm chú trọng. Trong 2 năm, toàn tỉnh đã tổ chức tập huấn được 22 lớp/1.134 đồng chí; tổ chức huấn luyện cho gần 7.700 đồng chí; mở 280 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho hơn 6.000 lượt người thuộc các đối tượng. Bên cạnh đó, BCHQS cơ quan, tổ chức và chỉ huy các đơn vị tự vệ đã tích cực, chủ động luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, đồng thời tổ chức hoạt động tuần tra được 160 lần/480 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Công tác trang bị, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ hoạt động sẵn sàng chiến đấu theo quy định, chế độ chính sách được cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quan tâm và tiếp tục triển khai, từng bước đầu tư mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho các lực lượng.

Lễ thành lập 2 trung đội tự vệ trong doanh nghiệp tại KCN Hàm Kiệm I.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tự vệ. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn BCHQS đúng thành phần cơ cấu, có bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và tổ chức hoạt động, xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh về mọi mặt. Thường xuyên củng cố, bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, không để bị động bất ngờ, nâng cao cảnh giác trong sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị tuyệt đối an toàn và xử lý tốt trong mọi tình huống xảy ra. Chủ động lập kế hoạch tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo quy định.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533