Pháp luật Cập nhật lúc 08:53:23 07/08/2019  (Lượt xem:  3402 )
Ngăn chặn phát tờ rơi tuyên truy

Ngăn chặn phát tờ rơi tuyên truyền Pháp luân công

BT- Khi công an chặn đoàn người, họ chống cự và đẩy trẻ em ra làm bình phong, gây áp lực, không cho công an tịch thu tang vật. Vụ việc xảy ra mới đây khi  nhiều người dân vừa chứng kiến Công an phường Đức Nghĩa xử lý 1 vụ phát tờ rơi tuyên truyền Pháp luân công trái phép tại chợ Phan Thiết.

Đoàn người bao gồm trẻ em mang theo túi nilon chứa đầy tờ rơi với nội dung phổ biến về  Pháp luân công vào chợ Phan Thiết chiều 5/8 để tuyên truyền, phát cho các tiểu thương. Tuy nhiên, không phải ai cũng “dễ dụ”, có người đã nhanh chóng báo cho công an. Nhận được tin báo từ các tiểu thương, Công an phường Đức Nghĩa có mặt kịp thời ngăn chặn.

Theo người dân, đoàn người đi chiếc xe mang biển số 51xxxx dẫn theo trẻ em, khi công an tiếp cận làm việc họ chống cự và đẩy trẻ em về phía công an làm bình phong, gây áp lực với công an. Có mặt tại chợ Phan Thiết, chúng tôi thấy một tiểu thương cầm tờ rơi xem - bà N.T.L  cho biết: “Họ tới hàng tôi giải thích về môn phái và để lại tờ rơi. Tôi xem nếu hay thì học còn xấu thì bỏ”. Công an đã thu được một túi nilon tờ rơi tuyên truyền về môn phái này. Sự việc đang được công an theo dõi, điều tra.

Pháp luân công hay còn gọi là Pháp luân Đại pháp do một người Trung Quốc sáng lập, không phải là một tôn giáo. Chỉ là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”. Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp luân công (như rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp luân công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp luân công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám, chữa trị tự nhiên vì có người khác chữa trị cho…”. Quả thực những nội dung tuyên truyền trên hết sức vô lý và phản khoa học, đề nghị mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ.

Ở Việt Nam, Pháp luân công không được công nhận là tổ chức tín ngưỡng tôn giáo. Do vậy, mọi hoạt động phát tán tài liệu, tập trung đông người gây mất an ninh trật tự là vi phạm và sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Ninh CHINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết