Pháp luật Cập nhật lúc 10:42:30 14/07/2020  (Lượt xem:  2117 )
Ngăn chặn tàu cá

Ngăn chặn tàu cá, ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài

BTO- Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, hiện nay Indonesia đã đưa ra các biện pháp tăng cường tuần tra mở rộng. Theo đó, sẽ có những hành động quyết liệt trong xử lý tàu cá, ngư dân vi phạm vùng biển nước này trong thời gian tới.

Để hạn chế những vi phạm trên đối với tàu cá Bình Thuận, Ban chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh vừa đề nghị UBND các địa phương vùng biển và Chi cục Thủy sản tăng cường tuyên truyền, kiểm tra ngăn chặn tàu cá, ngư dân vi phạm vùng biển Indonesia. Cụ thể, tuyên truyền đến ngư dân, nhất là ngư dân tàu cá khai thác xa bờ không vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác trái phép. Đặc biệt, không hoạt động khai thác sang phía Nam đường phân định thềm lục địa Việt Nam – Indonesia.

 Quá trình hoạt động khai thác trên biển, cần tổ chức đi theo tổ, nhóm và giữ liên lạc với các lực lượng chức năng để được hỗ trợ khi cần thiết. Ngoài ra, tăng cường tuần tra, kiểm soát tàu cá hoạt động trên biển, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi khai thác IUU. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của tàu cá thông qua dữ liệu giám sát hành trình (VMS) kịp thời cảnh báo, gọi về và xử lý nghiêm tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác trái phép.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết