Pháp luật Cập nhật lúc 11:03:03 30/05/2019  (Lượt xem:  1048 )
Ngăn chặn TNGT do uống rượu

Ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia

BTO- Thời gian qua,tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọnglàm nhiều người chết và bị thương. Nguyên nhân xuất phát từ việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Bên cạnh đó, không ít vụ TNGT do người dân tự ý tổ chức các hoạt động cưới hỏi, tang lễ, sinh nhật, liên hoan…dưới lòng, lề đường.

CSGT TP. Phan Thiết đo nồng độ cồn người có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Tại Bình Thuận, từ đầu năm đến nay xảy ra 186 vụ TNGT đường bộ làm chết 118 người, bị thương 128 người. Nguyên nhân chính là các hành vi chạy quá tốc độ cho phép, tránh vượt sai quy định, đi, đỗ xe không đúng làn đường, phần đường, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Ngoài ra, việc người dân sử dụng lòng, lề được để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông, nhất là tại khu vực đô thị cũng diễn ra khá phổ biến, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Để phòng ngừa TNGT, ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.Cương quyết trấn áp các hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ,  xử lý nghiêm hành vi đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu, đặc biệt là hành vi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ có sử dụng chất ma túy, chất kích thích, có nồng độ cồn trong máu vượt quá quy định.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố và vỉa hè trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông, trong đó cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu chấp hành.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533