Pháp luật Cập nhật lúc 11:03:03 30/05/2019  (Lượt xem:  1133 )
Ngăn chặn TNGT do uống rượu

Ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia

BTO- Thời gian qua,tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọnglàm nhiều người chết và bị thương. Nguyên nhân xuất phát từ việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Bên cạnh đó, không ít vụ TNGT do người dân tự ý tổ chức các hoạt động cưới hỏi, tang lễ, sinh nhật, liên hoan…dưới lòng, lề đường.

CSGT TP. Phan Thiết đo nồng độ cồn người có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Tại Bình Thuận, từ đầu năm đến nay xảy ra 186 vụ TNGT đường bộ làm chết 118 người, bị thương 128 người. Nguyên nhân chính là các hành vi chạy quá tốc độ cho phép, tránh vượt sai quy định, đi, đỗ xe không đúng làn đường, phần đường, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Ngoài ra, việc người dân sử dụng lòng, lề được để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông, nhất là tại khu vực đô thị cũng diễn ra khá phổ biến, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Để phòng ngừa TNGT, ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.Cương quyết trấn áp các hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ,  xử lý nghiêm hành vi đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu, đặc biệt là hành vi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ có sử dụng chất ma túy, chất kích thích, có nồng độ cồn trong máu vượt quá quy định.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố và vỉa hè trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông, trong đó cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu chấp hành.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533