Pháp luật Cập nhật lúc 18:44:59 17/04/2019  (Lượt xem:  2211 )
Nghi án 4 bé gái học sinh lớp 1

Nghi án 4 bé gái học sinh lớp 1 bị thầy giáo dâm ô: UBND huyện Hàm Tân yêu cầu xử lý nghiêm

BTO- Liên quan đến vụ việc thầy H, giáo viên Trường tiểu học Tân Xuân 2 bị phụ huynh tố cáo có hành vi dâm ô đối với 4 em học sinh đang học lớp 1. Ngày 16/4, ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã có buổi làm việc với đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - TB&XH, Phòng Nội vụ, Công an huyện, UBND xã Tân Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Xuân 2 để nắm bắt thông tin vụ việc.

Theo báo cáo sơ bộ của Trường tiểu học Tân Xuân 2,  vào ngày 12/4, cô giáo Tổ trưởng Tổ 1 của trường có nghe phụ huynh học sinh phản ánh và nhận đơn tố giác của phụ huynh học sinh vụ việc thầy giáo H có hành vi sờ vào vùng kín của con mình.

Tiếp đó, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 đã báo cáo sự việc cho Đảng ủy xã Tân Xuân, Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn quy trình xử lý. Ngày 13/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Tân đã về làm việc với nhà trường, tiến hành thu thập thông tin, định hướng dư luận trong đội ngũ giáo viên nhà trường...

Từ ngày 13 - 16/4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp. Đồng thời làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm. Qua làm việc, giáo viên H đã thừa nhận hành vi của mình. Bước đầu xác định giáo viên H đã hành vi sờ vào vùng kín của 5 em học sinh nữ, trong đó có 2 em đã thực hiện nhiều lần. Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 cũng đã tổ chức đoàn đi thăm các gia đình để thăm hỏi, động viên phụ huynh các em học sinh.

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân, nhà trường, ngành giáo dục và ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân Nguyễn Thành Nam yêu cầu phải xử lý nghiêm minh, vi phạm đến mức nào xử lý đến mức đó; liên quan đến tập thể, cá nhân nào thì xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đó.

Ông Nam cũng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý phải phối hợp đồng bộ, kịp thời, giải quyết thận trọng, chặt chẽ, đúng pháp luật. Đồng thời không làm phức tạp hóa tình hình, cần quan tâm đến tâm trạng, tư tưởng, dư luận trong học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời. Các phòng ban liên quan phối hợp cùng UBND xã Tân Xuân, Trường Tiểu học Tân Xuân 2 khẩn trương áp dụng các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ đối với học sinh bị ảnh hưởng bởi hành vi dâm ô để các em ổn định tâm lý….

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533