Pháp luật Cập nhật lúc 18:44:59 17/04/2019  (Lượt xem:  2875 )
Nghi án 4 bé gái học sinh lớp 1

Nghi án 4 bé gái học sinh lớp 1 bị thầy giáo dâm ô: UBND huyện Hàm Tân yêu cầu xử lý nghiêm

BTO- Liên quan đến vụ việc thầy H, giáo viên Trường tiểu học Tân Xuân 2 bị phụ huynh tố cáo có hành vi dâm ô đối với 4 em học sinh đang học lớp 1. Ngày 16/4, ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã có buổi làm việc với đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - TB&XH, Phòng Nội vụ, Công an huyện, UBND xã Tân Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Xuân 2 để nắm bắt thông tin vụ việc.

Theo báo cáo sơ bộ của Trường tiểu học Tân Xuân 2,  vào ngày 12/4, cô giáo Tổ trưởng Tổ 1 của trường có nghe phụ huynh học sinh phản ánh và nhận đơn tố giác của phụ huynh học sinh vụ việc thầy giáo H có hành vi sờ vào vùng kín của con mình.

Tiếp đó, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 đã báo cáo sự việc cho Đảng ủy xã Tân Xuân, Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn quy trình xử lý. Ngày 13/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Tân đã về làm việc với nhà trường, tiến hành thu thập thông tin, định hướng dư luận trong đội ngũ giáo viên nhà trường...

Từ ngày 13 - 16/4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp. Đồng thời làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm. Qua làm việc, giáo viên H đã thừa nhận hành vi của mình. Bước đầu xác định giáo viên H đã hành vi sờ vào vùng kín của 5 em học sinh nữ, trong đó có 2 em đã thực hiện nhiều lần. Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Xuân 2 cũng đã tổ chức đoàn đi thăm các gia đình để thăm hỏi, động viên phụ huynh các em học sinh.

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân, nhà trường, ngành giáo dục và ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân Nguyễn Thành Nam yêu cầu phải xử lý nghiêm minh, vi phạm đến mức nào xử lý đến mức đó; liên quan đến tập thể, cá nhân nào thì xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đó.

Ông Nam cũng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý phải phối hợp đồng bộ, kịp thời, giải quyết thận trọng, chặt chẽ, đúng pháp luật. Đồng thời không làm phức tạp hóa tình hình, cần quan tâm đến tâm trạng, tư tưởng, dư luận trong học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời. Các phòng ban liên quan phối hợp cùng UBND xã Tân Xuân, Trường Tiểu học Tân Xuân 2 khẩn trương áp dụng các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ đối với học sinh bị ảnh hưởng bởi hành vi dâm ô để các em ổn định tâm lý….

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533