Pháp luật Cập nhật lúc 15:44:33 16/09/2020  (Lượt xem:  1894 )
Nghiện ma túy

Nghiện ma túy, cướp giật, lãnh 7 năm tù giam

BTO- Sáng nay 16/9, Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cướp giật tài sản, đối với 2 đối tượng Trần Huy (SN 1993) ngụ khu phố Song Thanh 1 và Nguyễn Thành Được (SN 1997) ngụ Khu phố Minh Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa.

Theo lời khai của 2 bị cáo cũng như cáo trạng của Viện Kiểm sát, do để có tiền tiêm chích ma túy, hai đối tượng đã thực hiện cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn. Liên tục trong các đêm 12/5, 14/5 và 15/5/2020, Huy và Được đã dùng xe máy rảo quanh trên các tuyến đường của thị trấn Phan Rí Cửa thực hiện 3 vụ cướp giật 3 điện thoại di động iphone 6 plus và iphone 8 plus trị giá hơn 10 triệu đồng. Số tiền kiếm được 2 đối tượng chia nhau tiêu xài, mua ma túy sử dụng. Qua các biện pháp nghiệp vụ, 2 đối tượng đã bị bắt nhanh chóng sau đó.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo cho biết vì nghiện ma túy nên để thỏa mãn cơn nghiện mới thực hiện hành vi cướp giật, dù biết hành vi cướp giật sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường, gây mất an ninh trật tự, tạo tâm lý hoang mang cho nhân dân. Xét thấy hành vi của 2 bị cáo trong vụ án là hết sức manh động, có tổ chức, xem thường pháp luật cũng như tính mạng và tài sản của người khác, tòa đã tuyên phạt Trần Huy và Nguyễn Thành Được cùng 3 năm 6 tháng tù. Ngoài ra các đối tượng còn phải thực hiện việc bồi thường cho các bị hại trong vụ án.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết