Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:29 30/08/2018  (Lượt xem:  2528 )
Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 tr

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng

BT- Mới đây, Tòa án Phan Thiết đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Duyên Hải (SN 1983, trú tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến tháng 7/2015, Hải được bà Nguyễn Thị N – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân (DNTN) thương mại chế biến hải sản Đ.S tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp, với nhiệm vụ được giao là kế toán theo dõi toàn bộ công nợ của khách hàng. Sau một thời gian, bà N tin tưởng nên giao cho Hải danh sách khách hàng, kèm theo thông tin liên lạc và số điện thoại để Hải xử lý toàn bộ việc kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, lợi dụng sự tin tưởng, thiếu kiểm tra của bà N trong vấn đề kinh doanh, theo dõi công nợ của khách hàng, Hải đã báo bà N chuyển tiền thanh toán cho khách hàng cao hơn so công nợ thực tế phát sinh. Sau đó Hải liên lạc với khách hàng nói DNTN Đ.S chuyển dư hoặc chuyển nhầm số tiền cần thanh toán và đề nghị chuyển trả lại vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc (là chồng của Hải), nhằm mục đích chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân. Với thủ đoạn gian dối trên, Hải đã chiếm đoạt của bà N số tiền 98,8 triệu đồng.

Ngoài ra, Hải còn lấy lý do thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp Đ.S, yêu cầu những khách hàng mua hàng phải chuyển tiền thanh toán vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc nhằm tiếp tục chiếm đoạt 53,4 triệu đồng. Tổng số tiền mà Hải chiếm đoạt của DNTN Đ.S là 152,2 triệu đồng.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ nữ sinh suýt bị cưỡng hiếp

BTO- Ngày 18/11, CTV của báo thay mặt cho Báo Bình Thuận điện tử trao số tiền 2.000.000 đồng của Khách sạn Bình Minh cùng 250 USD và 400 ngàn đồng do anh Huỳnh Kim Thái (La Gi) quyên góp cho gia đình chị Oanh mẹ của em Vy Thị A.V nhân vật trong bài viết “Nhẹ dạ đi nhờ xe, nữ sinh lớp 10 suýt bị cưỡng hiếp” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 23/10.

Xem chi tiết
Phản hồi bài báo “Giã cào bay lại ngang nhiên cướp lưới”

BTO- Ngày 19/11, BTO đã đưa tin về việc ngư dân Dương Minh Bình (sinh 1976, ngụ thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) có đơn trình báo gởi chính quyền và Đồn Biên Phòng Phước Lộc để nhờ giúp đỡ việc thuyền thúng của anh khi đang hành nghề lưới nậu gần bờ biển Cam Bình đã bị tàu giã cào biển số BTh 98208 TS cào mất 180 mét lưới, làm anh không còn phương tiện hành nghề kiếm tiền nuôi con ăn học, gia đình hoang mang.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533