Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:29 30/08/2018  (Lượt xem:  2574 )
Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 tr

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng

BT- Mới đây, Tòa án Phan Thiết đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Duyên Hải (SN 1983, trú tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến tháng 7/2015, Hải được bà Nguyễn Thị N – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân (DNTN) thương mại chế biến hải sản Đ.S tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp, với nhiệm vụ được giao là kế toán theo dõi toàn bộ công nợ của khách hàng. Sau một thời gian, bà N tin tưởng nên giao cho Hải danh sách khách hàng, kèm theo thông tin liên lạc và số điện thoại để Hải xử lý toàn bộ việc kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, lợi dụng sự tin tưởng, thiếu kiểm tra của bà N trong vấn đề kinh doanh, theo dõi công nợ của khách hàng, Hải đã báo bà N chuyển tiền thanh toán cho khách hàng cao hơn so công nợ thực tế phát sinh. Sau đó Hải liên lạc với khách hàng nói DNTN Đ.S chuyển dư hoặc chuyển nhầm số tiền cần thanh toán và đề nghị chuyển trả lại vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc (là chồng của Hải), nhằm mục đích chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân. Với thủ đoạn gian dối trên, Hải đã chiếm đoạt của bà N số tiền 98,8 triệu đồng.

Ngoài ra, Hải còn lấy lý do thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp Đ.S, yêu cầu những khách hàng mua hàng phải chuyển tiền thanh toán vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc nhằm tiếp tục chiếm đoạt 53,4 triệu đồng. Tổng số tiền mà Hải chiếm đoạt của DNTN Đ.S là 152,2 triệu đồng.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết