Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:29 30/08/2018  (Lượt xem:  2666 )
Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 tr

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng

BT- Mới đây, Tòa án Phan Thiết đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Duyên Hải (SN 1983, trú tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến tháng 7/2015, Hải được bà Nguyễn Thị N – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân (DNTN) thương mại chế biến hải sản Đ.S tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp, với nhiệm vụ được giao là kế toán theo dõi toàn bộ công nợ của khách hàng. Sau một thời gian, bà N tin tưởng nên giao cho Hải danh sách khách hàng, kèm theo thông tin liên lạc và số điện thoại để Hải xử lý toàn bộ việc kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, lợi dụng sự tin tưởng, thiếu kiểm tra của bà N trong vấn đề kinh doanh, theo dõi công nợ của khách hàng, Hải đã báo bà N chuyển tiền thanh toán cho khách hàng cao hơn so công nợ thực tế phát sinh. Sau đó Hải liên lạc với khách hàng nói DNTN Đ.S chuyển dư hoặc chuyển nhầm số tiền cần thanh toán và đề nghị chuyển trả lại vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc (là chồng của Hải), nhằm mục đích chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân. Với thủ đoạn gian dối trên, Hải đã chiếm đoạt của bà N số tiền 98,8 triệu đồng.

Ngoài ra, Hải còn lấy lý do thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp Đ.S, yêu cầu những khách hàng mua hàng phải chuyển tiền thanh toán vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc nhằm tiếp tục chiếm đoạt 53,4 triệu đồng. Tổng số tiền mà Hải chiếm đoạt của DNTN Đ.S là 152,2 triệu đồng.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533