Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:29 30/08/2018  (Lượt xem:  2447 )
Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 tr

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng

BT- Mới đây, Tòa án Phan Thiết đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Duyên Hải (SN 1983, trú tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến tháng 7/2015, Hải được bà Nguyễn Thị N – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân (DNTN) thương mại chế biến hải sản Đ.S tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp, với nhiệm vụ được giao là kế toán theo dõi toàn bộ công nợ của khách hàng. Sau một thời gian, bà N tin tưởng nên giao cho Hải danh sách khách hàng, kèm theo thông tin liên lạc và số điện thoại để Hải xử lý toàn bộ việc kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc, lợi dụng sự tin tưởng, thiếu kiểm tra của bà N trong vấn đề kinh doanh, theo dõi công nợ của khách hàng, Hải đã báo bà N chuyển tiền thanh toán cho khách hàng cao hơn so công nợ thực tế phát sinh. Sau đó Hải liên lạc với khách hàng nói DNTN Đ.S chuyển dư hoặc chuyển nhầm số tiền cần thanh toán và đề nghị chuyển trả lại vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc (là chồng của Hải), nhằm mục đích chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân. Với thủ đoạn gian dối trên, Hải đã chiếm đoạt của bà N số tiền 98,8 triệu đồng.

Ngoài ra, Hải còn lấy lý do thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp Đ.S, yêu cầu những khách hàng mua hàng phải chuyển tiền thanh toán vào tài khoản của ông Phạm Văn Phúc nhằm tiếp tục chiếm đoạt 53,4 triệu đồng. Tổng số tiền mà Hải chiếm đoạt của DNTN Đ.S là 152,2 triệu đồng.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533