Pháp luật Cập nhật lúc 08:48:25 30/08/2018  (Lượt xem:  1795 )
Ông Vũ vẫn cố tình không thực hi

Ông Vũ vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ tài chính

BT- Ngày 24/9/2012, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1876/QĐ-UBND, phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất thuê để xây dựng chợ Tân Hà, Hàm Tân. Đến ngày 13/11/2012, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 716/QĐ-UBND, cho ông Hà Hồng Vũ, ở quận Gò vấp, TP. Hồ Chí Minh thuê 1.680 m2 đất tại thôn Đông Hà, xã Tân Hà để đầu tư xây dựng chợ Tân Hà. Thời hạn thuê đất là 25 năm, với số tiền thuê đất 18,8 triệu đồng/năm và hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Sau khi xây dựng xong chợ Tân Hà, Chi cục Thuế huyện Hàm Tân đã ra thông báo gửi cho ông Hà Hồng Vũ để nộp tiền thuê đất theo quy định. Nhưng ông Vũ chỉ thực hiện nghĩa vụ tài chính trong thời gian thuê đất, từ tháng 11/2012 đến tháng 11/2014 với số tiền 38,8 triệu đồng. Từ tháng 11/2014 đến nay, ông Vũ chưa thực hiện nộp tiền sử dụng đất tại chợ Tân Hà. Do đó, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Chi cục Thuế huyện, UBND xã Tân Hà đã làm việc với ông Hà Hồng Vũ về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Cụ thể: Thời gian thuê đất của ông Vũ tại chợ Tân Hà, từ tháng 11/2012 đến ngày 31/12/2017, với tổng số tiền phải nộp vào ngân sách nhà nước là 97,133 triệu đồng, nhưng ông Vũ mới nộp tiền thuê đất được 38,8 triệu đồng, còn thiếu nợ 58,333 triệu đồng. Tại cuộc họp, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã thống nhất yêu cầu ông Vũ phải nộp số tiền 58,333 triệu đồng vào ngân sách huyện trong tháng 5/2017 và từ năm 2018 trở đi, ông Vũ phải nộp tiền thuê đất hàng năm vào ngân sách huyện là 18,8 triệu đồng/năm.

Theo Chi cục Thuế huyện Hàm Tân: Đến tháng 7/2018, ông Vũ vẫn chưa nộp tiền nợ thuê đất tại chợ Tân Hà, với tổng số tiền 77,133 triệu đồng. Trong đó số tiền nợ thuê đất đến ngày 31/12/2017 là 58,333 triệu đồng và số tiền thuê đất năm 2018 là 18,8 triệu đồng. Mặc dù, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục Thuế huyện đã ban hành nhiều thông báo nộp tiền thuê đất, nhưng ông Vũ vẫn không chấp hành.           

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết