Pháp luật Cập nhật lúc 08:48:25 30/08/2018  (Lượt xem:  1994 )
Ông Vũ vẫn cố tình không thực hi

Ông Vũ vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ tài chính

BT- Ngày 24/9/2012, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1876/QĐ-UBND, phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất thuê để xây dựng chợ Tân Hà, Hàm Tân. Đến ngày 13/11/2012, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 716/QĐ-UBND, cho ông Hà Hồng Vũ, ở quận Gò vấp, TP. Hồ Chí Minh thuê 1.680 m2 đất tại thôn Đông Hà, xã Tân Hà để đầu tư xây dựng chợ Tân Hà. Thời hạn thuê đất là 25 năm, với số tiền thuê đất 18,8 triệu đồng/năm và hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Sau khi xây dựng xong chợ Tân Hà, Chi cục Thuế huyện Hàm Tân đã ra thông báo gửi cho ông Hà Hồng Vũ để nộp tiền thuê đất theo quy định. Nhưng ông Vũ chỉ thực hiện nghĩa vụ tài chính trong thời gian thuê đất, từ tháng 11/2012 đến tháng 11/2014 với số tiền 38,8 triệu đồng. Từ tháng 11/2014 đến nay, ông Vũ chưa thực hiện nộp tiền sử dụng đất tại chợ Tân Hà. Do đó, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Chi cục Thuế huyện, UBND xã Tân Hà đã làm việc với ông Hà Hồng Vũ về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Cụ thể: Thời gian thuê đất của ông Vũ tại chợ Tân Hà, từ tháng 11/2012 đến ngày 31/12/2017, với tổng số tiền phải nộp vào ngân sách nhà nước là 97,133 triệu đồng, nhưng ông Vũ mới nộp tiền thuê đất được 38,8 triệu đồng, còn thiếu nợ 58,333 triệu đồng. Tại cuộc họp, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã thống nhất yêu cầu ông Vũ phải nộp số tiền 58,333 triệu đồng vào ngân sách huyện trong tháng 5/2017 và từ năm 2018 trở đi, ông Vũ phải nộp tiền thuê đất hàng năm vào ngân sách huyện là 18,8 triệu đồng/năm.

Theo Chi cục Thuế huyện Hàm Tân: Đến tháng 7/2018, ông Vũ vẫn chưa nộp tiền nợ thuê đất tại chợ Tân Hà, với tổng số tiền 77,133 triệu đồng. Trong đó số tiền nợ thuê đất đến ngày 31/12/2017 là 58,333 triệu đồng và số tiền thuê đất năm 2018 là 18,8 triệu đồng. Mặc dù, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục Thuế huyện đã ban hành nhiều thông báo nộp tiền thuê đất, nhưng ông Vũ vẫn không chấp hành.           

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533