Pháp luật Cập nhật lúc 08:48:25 30/08/2018  (Lượt xem:  1701 )
Ông Vũ vẫn cố tình không thực hi

Ông Vũ vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ tài chính

BT- Ngày 24/9/2012, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1876/QĐ-UBND, phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất thuê để xây dựng chợ Tân Hà, Hàm Tân. Đến ngày 13/11/2012, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 716/QĐ-UBND, cho ông Hà Hồng Vũ, ở quận Gò vấp, TP. Hồ Chí Minh thuê 1.680 m2 đất tại thôn Đông Hà, xã Tân Hà để đầu tư xây dựng chợ Tân Hà. Thời hạn thuê đất là 25 năm, với số tiền thuê đất 18,8 triệu đồng/năm và hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Sau khi xây dựng xong chợ Tân Hà, Chi cục Thuế huyện Hàm Tân đã ra thông báo gửi cho ông Hà Hồng Vũ để nộp tiền thuê đất theo quy định. Nhưng ông Vũ chỉ thực hiện nghĩa vụ tài chính trong thời gian thuê đất, từ tháng 11/2012 đến tháng 11/2014 với số tiền 38,8 triệu đồng. Từ tháng 11/2014 đến nay, ông Vũ chưa thực hiện nộp tiền sử dụng đất tại chợ Tân Hà. Do đó, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Chi cục Thuế huyện, UBND xã Tân Hà đã làm việc với ông Hà Hồng Vũ về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Cụ thể: Thời gian thuê đất của ông Vũ tại chợ Tân Hà, từ tháng 11/2012 đến ngày 31/12/2017, với tổng số tiền phải nộp vào ngân sách nhà nước là 97,133 triệu đồng, nhưng ông Vũ mới nộp tiền thuê đất được 38,8 triệu đồng, còn thiếu nợ 58,333 triệu đồng. Tại cuộc họp, các ngành chức năng huyện Hàm Tân đã thống nhất yêu cầu ông Vũ phải nộp số tiền 58,333 triệu đồng vào ngân sách huyện trong tháng 5/2017 và từ năm 2018 trở đi, ông Vũ phải nộp tiền thuê đất hàng năm vào ngân sách huyện là 18,8 triệu đồng/năm.

Theo Chi cục Thuế huyện Hàm Tân: Đến tháng 7/2018, ông Vũ vẫn chưa nộp tiền nợ thuê đất tại chợ Tân Hà, với tổng số tiền 77,133 triệu đồng. Trong đó số tiền nợ thuê đất đến ngày 31/12/2017 là 58,333 triệu đồng và số tiền thuê đất năm 2018 là 18,8 triệu đồng. Mặc dù, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Chi cục Thuế huyện đã ban hành nhiều thông báo nộp tiền thuê đất, nhưng ông Vũ vẫn không chấp hành.           

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533