Pháp luật Cập nhật lúc 09:32:33 30/08/2018  (Lượt xem:  1460 )
Palestine

Palestine: Các trường học của LHQ mở cửa bất chấp việc Mỹ cắt viện trợ

Ngày 29/8, hàng chục nghìn trẻ em Palestine đã quay trở lại các trường học của Liên hợp quốc tại dải Gada và khu Bờ Tây, bất chấp việc Mỹ cắt viện trợ.

Là nhà tài trợ chính cho Cơ quan Liên hợp quốc về người tị nạn Palestine, Chính phủ Mỹ hồi đầu năm đã quyết định cắt giảm mạnh khoản đóng góp của mình, xuống còn 60 triệu USD trong năm nay so với con số 350 triệu USD hồi năm ngoái. Ngày khai giảng của khoảng 526.000 học sinh được phân bổ tại những ngôi trường được Liên hợp quốc dựng lên trên khắp những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palextin và cả tại các quốc gia khác như Liban, Xyri hay Jordan bị bao phủ bởi những lo ngại về sự thiếu hụt tài chính.

Dù Mỹ cắt viện trợ, trường học của LHQ vẫn mở ở Bờ Tây và Dải Gaza (Ảnh minh họa: KT)

Theo Cơ quan Liên hợp quốc về người tị nạn Palestine, tổng cộng 711 ngôi trường của Liên hợp quốc sẽ được mở cửa trong ngày 29/8 và những ngày tới. Tuy nhiên, người phát ngôn Cơ quan Liên hợp quốc này, ông Chris Gunness cũng cho biết, hiện cơ quan này không đủ tài chính để có thể duy trì các lớp học cho tới tháng 10. Trước đó, nhiều người đã lo ngại năm học mới này không thể bắt đầu vì Liên hợp quốc thông báo thiếu quỹ để trả lương cho giáo viên.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đặt điều kiện để khôi phục viện trợ cho Palestine là nước này phải quay lại bàn đàm phán nhằm tìm kiếm một giải pháp cho cuộc xung đột Israel - Palestine. Tuy nhiên, Palestine đã ngừng mọi cuộc tiếp xúc với Mỹ kể từ tháng 12 năm ngoái, sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Đối với người Palestine, quyết định đơn phương này, đi ngược lại sự đồng thuận quốc tế tồn tại hàng thập kỷ qua là sự phủ nhận những nỗ lực của Palestine về một Nhà nước Palestine độc lập và có chủ quyền, với Đông Jerusalem là thủ đô.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533