Pháp luật Cập nhật lúc 08:27:38 06/08/2018  (Lượt xem:  2370 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Sắp đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát

BT- Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, hiện nay dự án lắp đặt camera giám sát giao thông trên địa bàn TP. Phan Thiết đã thực hiện xong bước lựa chọn nhà thầu, tiến hành ký hợp đồng và bàn giao mặt bằng. Việc tổ chức lắp đặt camera được thi công trong 90 ngày và dự kiến đưa vào vận hành trước Tết Nguyên đán 2019.

Theo đó, sẽ có 10 vị trí được lắp đặt camera thí điểm ở những tuyến đường trọng điểm, trong đó 6 vị trí camera ghi nhận tình trạng vượt đèn đỏ được đặt tại ngã 4 Trần Hưng Đạo - Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo - Cao Thắng, Thủ Khoa Huân - Tôn Đức Thắng và 4 vị trí camera giám sát tốc độ, đặt tại ngã tư Võ Văn Kiệt - Hùng Vương. Hệ thống trung tâm vận hành camera giám sát được đặt tại Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh). Đơn vị sẽ liên tục ghi nhận hình ảnh các lỗi vi phạm giao thông 24/24, từ đó trích xuất thông tin những trường hợp xe vi phạm để làm căn cứ xử phạt hành chính.

Được biết, hệ thống camera có tổng kinh phí đầu tư khoảng 18 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh những năm trước. Ngoài việc phát hiện vi phạm giao thông, hệ thống camera giám sát còn ghi nhận các vụ việc gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533