Pháp luật Cập nhật lúc 08:27:38 06/08/2018  (Lượt xem:  2716 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Sắp đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát

BT- Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, hiện nay dự án lắp đặt camera giám sát giao thông trên địa bàn TP. Phan Thiết đã thực hiện xong bước lựa chọn nhà thầu, tiến hành ký hợp đồng và bàn giao mặt bằng. Việc tổ chức lắp đặt camera được thi công trong 90 ngày và dự kiến đưa vào vận hành trước Tết Nguyên đán 2019.

Theo đó, sẽ có 10 vị trí được lắp đặt camera thí điểm ở những tuyến đường trọng điểm, trong đó 6 vị trí camera ghi nhận tình trạng vượt đèn đỏ được đặt tại ngã 4 Trần Hưng Đạo - Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo - Cao Thắng, Thủ Khoa Huân - Tôn Đức Thắng và 4 vị trí camera giám sát tốc độ, đặt tại ngã tư Võ Văn Kiệt - Hùng Vương. Hệ thống trung tâm vận hành camera giám sát được đặt tại Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh). Đơn vị sẽ liên tục ghi nhận hình ảnh các lỗi vi phạm giao thông 24/24, từ đó trích xuất thông tin những trường hợp xe vi phạm để làm căn cứ xử phạt hành chính.

Được biết, hệ thống camera có tổng kinh phí đầu tư khoảng 18 tỷ đồng được trích từ nguồn kinh phí thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh những năm trước. Ngoài việc phát hiện vi phạm giao thông, hệ thống camera giám sát còn ghi nhận các vụ việc gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533