Pháp luật Cập nhật lúc 09:43:25 09/04/2020  (Lượt xem:  2263 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Tai nạn giao thông giảm mạnh

BT- Trong quý I/2020, trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn TP. Phan Thiết có sự chuyển biến tích cực, khi tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu trên các mặt.

Theo thống kê, quý I/2020, TP. Phan Thiết xảy ra 16 vụ tai nạn  và va chạm giao thông, làm chết 3 người, bị thương 16 người (giảm 14 vụ, giảm 11 người chết và giảm 9 người bị thương). Để có được kết quả này là nhờ công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT được lãnh đạo các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt, thành phố đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia trong công tác này. Trong đó, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, nhất là về tình hình trật tự ATGT ở các địa phương, cảnh báo các tình huống giao thông dễ xảy ra tai nạn để quần chúng nhân dân phòng tránh. Bên cạnh đó, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, giải quyết trật tự đô thị cũng được đẩy mạnh. Lực lượng chức năng của thành phố đã tổ chức 256 ca tuần tra kiểm soát. Qua đó, phát hiện, xử lý 1.767 trường hợp vi phạm hành chính (tăng gần 500 trường hợp so với cùng kỳ), tạm giữ 590 phương tiện, xử phạt nộp ngân sách nhà nước gần 1,5 tỷ đồng, tước có thời hạn 79 giấy phép lái xe. Ngoài ra, việc cải tạo, nâng cấp chỉnh trang mở rộng đầu tư mới công trình giao thông và xử lý khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn về TNGT cũng được tăng cường, đã tạo điều kiện thuận lợi, an toàn hơn cho người tham gia giao thông…

CSGT Phan Thiết tuần tra, xử lý vi phạm giao thông.

Tuy nhiên, theo Ban ATGT TP. Phan Thiết, đây chỉ là những kết quả bước đầu. Việc giảm sâu TNGT trong thời gian qua chưa thực sự bền vững, bởi nguyên nhân giảm, ngoài yếu tố chủ quan còn có cả yếu tố khách quan. Tình trạng vi phạm pháp luật giao thông đường bộ của một bộ phận người dân vẫn còn diễn ra, như điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường, không nhường đường, không chú ý quan sát, chuyển hướng sai quy định, chạy quá tốc độ, điều khiển xe trên đường mà hơi thở có nồng độ cồn. Trong khi đó, TNGT trên các tuyến đường nội thị còn cao; tình trạng thanh niên ở vùng giáp ranh về Phan Thiết điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp; Khu dân cư Ocean Dunes gây mất trật tự ATGT, tuy được ngăn chặn kịp thời nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Do vậy, để hoàn thành mục tiêu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí từ 5% trở lên, Ban ATGT TP. Phan Thiết xác định, trong thời gian tới sẽ thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc trong việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ bảo đảm ATGT trên địa bàn. Bám sát chủ đề “Năm An toàn giao thông 2020 - đã uống rượu bia không lái xe”. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan đơn vị và UBND các xã, phường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật.  Thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát giao thông, tổ chức tuần tra lưu động kết hợp với chốt chặn kiểm tra tại một điểm để nâng cao hiệu quả chất lượng công tác. Sử dụng có hiệu quả thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện, xử lý vi phạm. Đồng thời, tổ chức các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề, tập trung các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy. Kiểm tra xử lý phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT, thanh niên với văn hóa giao thông và nhân rộng triển khai các mô hình, phần việc có hiệu quả cao về bảo đảm ATGT trong thực tiễn.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533