Pháp luật Cập nhật lúc 16:28:45 24/09/2018  (Lượt xem:  9213 )
Phát hiện 3 tàu cá dùng thiết bị

Phát hiện 3 tàu cá dùng thiết bị và chất độc hại khai thác hải sản

BTO- Từ ngày 22 - 23/9, Trạm quản lý và BVNLTS Phú Quý kiểm tra trên biển, phát hiện 3 trường hợp ngư dân dùng thiết bị cấm và chất độc hại để khai thác hải sản.

Cụ thể vào rạng sáng ngày 22/9, tổ tuần tra phát hiện tàu cá mang ký hiệu QNg 95249 TS không trang bị đầy đủ phao cứu sinh, gắn thiết bị lặn trái phép, có hành vi tàng trữ 5 cây súng kích điện tự chế. Tàu này do ông Nguyễn Văn Minh, 31 tuổi thường trú tại Bình Sơn – Quảng Ngãi, làm thuyền trưởng.  Cũng trong thời điểm này, tổ công tác kiểm tra tàu cá QNg 90499 TS, do ông Nguyễn Tuấn, 52 tuổi thường trú tại Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi làm thuyền trưởng, phát hiện tàu tàng trữ 1 cây súng kích điện tự chế.

 Lúc 9 giờ, ngày 23/9, phát hiện thêm tàu cá mang ký hiệu BTh 85189 TS của một ngư dân thường trú tại xã Long Hải, huyện Phú Quý, có sử dụng chất Xyanua pha loãng với nước, đựng trong 3 vỏ chai trà xanh O0 dùng để khai thác hải sản. Đây là một chất hóa học cực độc rất phổ biến trên thế giới và có thể tồn tại dưới nhiều hình thức: thể rắn, lỏng, hay khí.

Tất cả các thiết bị và hóa chất trên đều nằm trong danh mục cấm sử dụng để đánh bắt, khai thác hải sản. Tổ kiểm tra đã lập biên bản và xử lý.

Châu Thọ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết