Pháp luật Cập nhật lúc 16:28:45 24/09/2018  (Lượt xem:  9078 )
Phát hiện 3 tàu cá dùng thiết bị

Phát hiện 3 tàu cá dùng thiết bị và chất độc hại khai thác hải sản

BTO- Từ ngày 22 - 23/9, Trạm quản lý và BVNLTS Phú Quý kiểm tra trên biển, phát hiện 3 trường hợp ngư dân dùng thiết bị cấm và chất độc hại để khai thác hải sản.

Cụ thể vào rạng sáng ngày 22/9, tổ tuần tra phát hiện tàu cá mang ký hiệu QNg 95249 TS không trang bị đầy đủ phao cứu sinh, gắn thiết bị lặn trái phép, có hành vi tàng trữ 5 cây súng kích điện tự chế. Tàu này do ông Nguyễn Văn Minh, 31 tuổi thường trú tại Bình Sơn – Quảng Ngãi, làm thuyền trưởng.  Cũng trong thời điểm này, tổ công tác kiểm tra tàu cá QNg 90499 TS, do ông Nguyễn Tuấn, 52 tuổi thường trú tại Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi làm thuyền trưởng, phát hiện tàu tàng trữ 1 cây súng kích điện tự chế.

 Lúc 9 giờ, ngày 23/9, phát hiện thêm tàu cá mang ký hiệu BTh 85189 TS của một ngư dân thường trú tại xã Long Hải, huyện Phú Quý, có sử dụng chất Xyanua pha loãng với nước, đựng trong 3 vỏ chai trà xanh O0 dùng để khai thác hải sản. Đây là một chất hóa học cực độc rất phổ biến trên thế giới và có thể tồn tại dưới nhiều hình thức: thể rắn, lỏng, hay khí.

Tất cả các thiết bị và hóa chất trên đều nằm trong danh mục cấm sử dụng để đánh bắt, khai thác hải sản. Tổ kiểm tra đã lập biên bản và xử lý.

Châu Thọ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533