Pháp luật Cập nhật lúc 14:54:08 18/10/2019  (Lượt xem:  3864 )
Phát hiện 4 trường hợp làm đường

Phát hiện 4 trường hợp làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền

BTO- Mặc dù là đất nông nghiệp, không có quy hoạch khu dân cư, nhưng một số cá nhân đã tự ý làm đường nhựa, trồng trụ điện trên đất nông nghiệp không khác gì một khu dân cư sắp hình thành...

Thông tin rao bán đất nền dọc các con đường nhựa trái phép.

Tại thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp (TP.Phan Thiết) – nơi có tuyến đường sỏi song song với đường 706B (đường Võ Nguyên Giáp) có 4 con đường nhựa đã hình thành.

Trên các cột mốc dẫn vào đường nhựa là hàng loạt thông tin rao bán đất nền, cùng sự hiện hữu của các văn phòng, công ty bất động sản.

Những trụ điện, đường nhựa được hình thành trên đất nông nghiệp không khác gì một khu dân cư sắp hình thành.

Qua tìm hiểu được biết, các con đường nhựa trên do cá nhân ở Phan Thiết và TP.HCM tự ý làm, và hoàn toàn trái phép. 4 cá nhân được xác định gồm: bà Trần Thị Kim Yến làm đường 640 m, rộng 7 m; bà Đặng Thị Mỹ Hạnh làm đường 475 m, rộng 6 m; ông Đặng Hồng Phong làm tuyến 705 m, rộng 5 m; bà Trần Thị Ngọc Huệ làm tuyến 115 m, rộng 6,8 m.

Được biết, UBND xã Thiện Nghiệp đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết