Theo dõi trên

Phát hiện 400 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm

09/07/2019, 15:25

BTO- Qua kiểm tra, giám sát trong vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm, quý II/2019, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phát hiện 400 cơ sở vi phạm.

Cụ thể, khi thanh tra đột xuất 43 cơ sở trên lĩnh vực nông nghiệp đã phát hiện 3 cơ sở sử dụng phụ gia, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không mặc bảo hộ lao động theo quy định.

Trên lĩnh vực công thương, toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra 289 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kết quả phát hiện 69 cơ sở vi phạm; trên lĩnh vực y tế, đã thanh tra, kiểm tra 1.465 cơ sở và phát hiện 321 cơ sở vi phạm. Qua thanh tra, kiểm tra, ngành chức năng đã lập biển bản, ra quyết định xử phạt các cơ sở vi phạm với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

Ngoài ra, khi tiến hành lấy 70 mẫu nông sản, thủy sản sau thu hoạch đã phát hiện 3 mẫu giò chả nhiễm benzoat, 1 mẫu măng nhiễm sulfit, 3 mẫu thịt nhiễm salmonella, salbutamol.

T.T



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 400 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm