Pháp luật Cập nhật lúc 16:00:52 11/01/2019  (Lượt xem:  1028 )
Phát hiện 830 bao thuốc lá ngoại

Phát hiện 830 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

BTO- Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, tạm giữ ô tô tải mang biển kiểm soát 51D: 33881, do lái xe Lê Hoàng Dân, sinh năm 1986, quê ở tỉnh Vĩnh Long vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe tải chứa rất nhiều hàng hóa, trong đó có 02 thùng giấy bên trong chứa 830 bao thuốc lá nhãn hiệu ba số 5 (555) không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tại cơ quan Công an, lái xe Lê Hoàng Dân khai, hiện đang lái xe thuê cho một công ty vận tải chuyên vận chuyển hàng hóa tại thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành trong nước. Ngày 03/1/2019 được công ty giao vận chuyển số hàng nói trên đi thành phố Đà Nẵng và không biết trong xe đang vận chuyển hàng gì.

 Tình hình mua bán, vận chuyển hàng nhập lậu trong dịp Tết Nguyên đán 2019 đang diễn biến phức tạp, vì vậy lực lượng chức năng  tỉnh Bình Thuận đang tăng cường công tác, nhằm ngăn chặn có hiệu quả các hình vi vi phạm này.

 Riêng vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu vừa bị phát hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tạm giữ số thuốc lá ngoại nhập lậu cùng với phương tiện vận chuyển để tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533