Pháp luật Cập nhật lúc 15:52:04 09/01/2019  (Lượt xem:  3910 )
Phát hiện và thu giữ 1

Phát hiện và thu giữ 1.200 viên pháo nổ

BTO- Một đối tượng với 1.200 viên pháo nổ, hình tròn, được gọi là pháo banh vừa bị lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bình Thuận bắt quả tang trong lúc đang vận chuyển đến một địa điểm tiêu thụ.

Tại khu vực Bến xe Nam, thuộc phường Đức Long, thành phố Phan Thiết, đối tượng bị bắt quả tang là Cao Minh Thức, sinh năm 1992, thường trú tại phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, cùng tang vật là một thùng giấy bên trong có 1.000 viên pháo banh và nhiều loại bao lì xì dùng để ngụy trang trong thùng giấy.

Qua kiểm tra, số lượng pháo thu giữ là 500 viên pháo banh đại và 500 viên pháo banh tiểu có trọng lượng khoảng 3,75 kg.

Tại cơ quan Công an, Cao Minh Thức khai nhận, số lượng pháo nổ được Thức đặt mua tại thành phố Hồ Chí Minh của một người không rõ họ tên. Đối tượng này gửi pháo nổ về cho Thức bằng ô tô khách chạy tuyến thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết.

Cũng trong thời điểm này, lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Hưng, sinh năm 2000, thường trú tại phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết đang bán 200 viên pháo banh đại, có trọng lượng 1kg cho một đối tượng tại khu vực công viên Nguyễn Tất Thành.

Hành vi mua bán, tàng trữ pháo trái phép rất nguy hiểm cho nhiều người và nghiêm trọng hơn là các đối tượng đã lợi dụng ô tô khách để vận chuyển pháo nổ thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533