Pháp luật Cập nhật lúc 15:52:04 09/01/2019  (Lượt xem:  4627 )
Phát hiện và thu giữ 1

Phát hiện và thu giữ 1.200 viên pháo nổ

BTO- Một đối tượng với 1.200 viên pháo nổ, hình tròn, được gọi là pháo banh vừa bị lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bình Thuận bắt quả tang trong lúc đang vận chuyển đến một địa điểm tiêu thụ.

Tại khu vực Bến xe Nam, thuộc phường Đức Long, thành phố Phan Thiết, đối tượng bị bắt quả tang là Cao Minh Thức, sinh năm 1992, thường trú tại phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, cùng tang vật là một thùng giấy bên trong có 1.000 viên pháo banh và nhiều loại bao lì xì dùng để ngụy trang trong thùng giấy.

Qua kiểm tra, số lượng pháo thu giữ là 500 viên pháo banh đại và 500 viên pháo banh tiểu có trọng lượng khoảng 3,75 kg.

Tại cơ quan Công an, Cao Minh Thức khai nhận, số lượng pháo nổ được Thức đặt mua tại thành phố Hồ Chí Minh của một người không rõ họ tên. Đối tượng này gửi pháo nổ về cho Thức bằng ô tô khách chạy tuyến thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết.

Cũng trong thời điểm này, lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Hưng, sinh năm 2000, thường trú tại phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết đang bán 200 viên pháo banh đại, có trọng lượng 1kg cho một đối tượng tại khu vực công viên Nguyễn Tất Thành.

Hành vi mua bán, tàng trữ pháo trái phép rất nguy hiểm cho nhiều người và nghiêm trọng hơn là các đối tượng đã lợi dụng ô tô khách để vận chuyển pháo nổ thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533