Pháp luật Cập nhật lúc 15:38:06 09/07/2018  (Lượt xem:  1118 )
Phát hiện và xử lý vụ kinh doanh

Phát hiện và xử lý vụ kinh doanh tôm có tạp chất

BTO- Lúc 7 h ngày 7/7, Đoàn thanh tra của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, phát hiện ông Trương Văn Tài, quê tại tỉnh Cà Mau, về Phan Thiết thuê trọ tại phường Xuân An, Phan Thiết đang có hành vi vận chuyển, thu gom, kinh doanh tôm có tạp chất từ Cà Mau về bỏ mối và bán lẻ tại các chợ trên địa bàn Phan Thiết.

Qua đấu tranh ông Tài khai nhận thường đặt mua tôm có tạp chất từ Cà Mau về và để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện đã thuê vận chuyển bằng xe chở khách Cà Mau - Phan Rang mang biển kiểm soát 51B-222.09 đến đoạn đường tránh bắc Phan Thiết thì ông Tài sẽ nhận hàng.L úc xe dừng trả hàng cho ông Tài đã bị lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang ông Tài đang nhận 04 thùng tôm (90kg).  Qua kiểm tra thực tế phát hiện cả 04 thùng tôm đều có tạp chất (cảm quan - bóc phần đầu và thân tôm thấy có cục cứng, nghi ngờ là tạp chất). Đoàn thanh tra yêu cầu ông Tài về trụ sở Công an phường Xuân An làm việc cùng với 04 thùng tôm nêu trên.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản và lấy mẫu gửi kiểm tra. Chờ kết quả xử lý tiếp theo.

 Trần Vân Anh. Ảnh: Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533