Pháp luật Cập nhật lúc 15:38:06 09/07/2018  (Lượt xem:  1292 )
Phát hiện và xử lý vụ kinh doanh

Phát hiện và xử lý vụ kinh doanh tôm có tạp chất

BTO- Lúc 7 h ngày 7/7, Đoàn thanh tra của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, phát hiện ông Trương Văn Tài, quê tại tỉnh Cà Mau, về Phan Thiết thuê trọ tại phường Xuân An, Phan Thiết đang có hành vi vận chuyển, thu gom, kinh doanh tôm có tạp chất từ Cà Mau về bỏ mối và bán lẻ tại các chợ trên địa bàn Phan Thiết.

Qua đấu tranh ông Tài khai nhận thường đặt mua tôm có tạp chất từ Cà Mau về và để tránh bị các cơ quan chức năng phát hiện đã thuê vận chuyển bằng xe chở khách Cà Mau - Phan Rang mang biển kiểm soát 51B-222.09 đến đoạn đường tránh bắc Phan Thiết thì ông Tài sẽ nhận hàng.L úc xe dừng trả hàng cho ông Tài đã bị lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang ông Tài đang nhận 04 thùng tôm (90kg).  Qua kiểm tra thực tế phát hiện cả 04 thùng tôm đều có tạp chất (cảm quan - bóc phần đầu và thân tôm thấy có cục cứng, nghi ngờ là tạp chất). Đoàn thanh tra yêu cầu ông Tài về trụ sở Công an phường Xuân An làm việc cùng với 04 thùng tôm nêu trên.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản và lấy mẫu gửi kiểm tra. Chờ kết quả xử lý tiếp theo.

 Trần Vân Anh. Ảnh: Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết